Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà bệnh nhân nặng điều trị tại BVĐK tỉnh Thái Bình

19-11-2023 1:18 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trong chương trình công tác tại Thái Bình cuối tuần này, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm, kiểm tra tiến độ công trình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; thăm, làm việc và tặng quà bệnh nhân nặng đang điều trị tại BVĐK tỉnh.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan ấn tượng với sự quan tâm, đầu tư của Thái Bình cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dânBộ trưởng Đào Hồng Lan ấn tượng với sự quan tâm, đầu tư của Thái Bình cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

SKĐS - Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, Bộ Y tế sẵn sàng đồng hành cùng tỉnh Thái Bình để có những giải pháp phù hợp để tiếp tục nâng cao năng lực của ngành y tế.

Về phía tỉnh Thái Bình, cùng đi với Bộ trưởng Đào Hồng Lan và đoàn công tác Bộ Y tế có các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Sở Y tế và một số đơn vị.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà bệnh nhân nặng điều trị tại BVĐK tỉnh Thái Bình- Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trò chuyện, chia sẻ với người nhà bệnh nhân.

Tại BVĐK tỉnh Thái Bình, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã tới thăm, tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực. Tại đây, Bộ trưởng đã thăm hỏi, động viên bệnh nhân yên tâm điều trị; trò chuyện, chia sẻ người nhà bệnh nhân khi gia đình có người ốm bệnh…

Làm việc với ban lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt của BVĐK tỉnh, Bộ trưởng Đào Hồng Lan và các thành viên trong đoàn công tác Bộ Y tế đã nghe Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Thị Minh Chính báo cáo về cơ sở vật chất, nhân lực, hoạt động khám chữa bệnh, công tác phát triển kỹ thuật mới, chuyên sâu...

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà bệnh nhân nặng điều trị tại BVĐK tỉnh Thái Bình- Ảnh 3.

Lãnh đạo BVĐK tỉnh Thái Bình báo cáo một số nét khái quát của bệnh viện với Bộ trưởng Bộ Y tế.

Là bệnh viện hạng I, những năm qua BVĐK tỉnh Thái Bình với sự quan tâm của tỉnh đã không ngừng được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị; về phía bệnh viện cũng chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để triển khai và làm chủ thành công nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu, thực hiện hiệu quả công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tuy nhiên bên cạnh kết quả đạt được, theo Giám đốc Nguyễn Thị Minh Chính, tại BVĐK tỉnh vẫn còn một số khó khăn về cơ sở vật chất, thiếu nhân lực và trang thiết bị y tế, mua sắm vật tư, thuốc gặp khó khăn do thiếu nguồn cung…

Tại công trình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, báo cáo của nhà thầu cho biết công trình được khởi công từ tháng 2/2022, tổng diện tích 15.000m2 với tổng mức đầu tư 225 tỷ đồng. Đến nay, các hạng mục của công trình đã cơ bản hoàn thành, dự kiến đưa vào sử dụng vào tháng 1/2024, sớm hơn kế hoạch đề ra khoảng 24 tháng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà bệnh nhân nặng điều trị tại BVĐK tỉnh Thái Bình- Ảnh 4.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại BVĐK tỉnh Thái Bình.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh Thái Bình trong việc triển khai thực hiện dự án công trình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, nhất là sau khi được sử dụng nguồn vốn từ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, dự án hoàn thành sớm hơn kế hoạch đề ra.

Bộ trưởng đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đơn vị liên quan cần chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để vận hành, khai thác công trình khoa học, hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà bệnh nhân nặng điều trị tại BVĐK tỉnh Thái Bình- Ảnh 5.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình nghe chủ đầu tư báo cáo tiến độ xây dựng tòa nhà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình.

Đánh giá cao những kết quả đạt được và sự nỗ lực vượt khó của cán bộ, nhân viên BVĐK tỉnh Thái Bình trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên điạ bàn, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đề nghị cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế, người lao động của Bệnh viện cần tiếp tục cố gắng, đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn; tích cực nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phát huy y đức và tận dụng các trang thiết bị, dụng cụ y tế hiện có để thực hiện tốt hơn công tác khám chữa bệnh; đồng thời triển khai hiệu quả kỹ thuật mới, chuyên sâu trong điều trị bệnh, xứng đáng là đơn vị y tế tuyến đầu của tỉnh.

Về một số khó khăn, vướng mắc của BVĐK tỉnh liên quan đến mua sắm, đấu thầu thuốc, thanh quyết toán tiền khám chữa bệnh BHYT vượt dự toán, Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho hay những nội dung này Bộ Y tế đã tham mưu, trình Chính phủ ban hành một số Nghị định hướng dẫn thực hiện, về phía Bộ cũng ban hành nhiều văn bản thuộc thẩm quyền để hướng dẫn, tháo gỡ cho các đơn vị y tế…

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà bệnh nhân nặng điều trị tại BVĐK tỉnh Thái Bình- Ảnh 6.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chụp ảnh cùng các y bác sĩ BVĐK tỉnh Thái Bình.

5 nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhắn gửi đến Trường Đại học Y Dược Thái Bình5 nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhắn gửi đến Trường Đại học Y Dược Thái Bình

SKĐS - Phát biểu tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình sáng 18/11, Bộ trưởng Đào Hồng Lan gửi những lời tri ân sâu sắc và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và người lao động tại các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trong cả nước.

Thái Bình/Ảnh: Trần Minh
Ý kiến của bạn