DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Anh: Không có mối liên hệ giữa Brexit và vụ đánh bom ở Bắc Ireland
TH (theo Reuters) - 13:25 27/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Anh phụ trách Bắc Ireland Karen Bradley cho biết, không có mối liên hệ nào giữa việc thảo luận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) – Brexit với vụ đánh bom xem mới xảy ra tại Bắc Ireland thời gian gần đây.

Trước đó, liên tiếp có vụ đánh bom bằng xe ô tô xảy ra ở bên ngoài các trụ sở của tòa án thành phố và không có thương vong , một số nghi phạm đã bị bắt giữ. Những vụ đánh bom xe giữa thời điểm vô cùng nhạy cảm, khi cảnh sát Bắc Ireland và Ireland thuộc EU đều đang lo ngại sự quay lại  một “biên giới cứng” giữa hai bên sau khi Anh rời khỏi EU. Nếu điều này xảy ra sẽ là ngòi nổ cho sự trỗi dạy của nhiều nhóm tay súng tại đây như nhóm IRA mới gây ra tình trạng bất ổn.

TH (theo Reuters)

Tin chân bài
Thế giới đặt nhiều kỳ vọng ở Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2
SKĐS - Mặc dù còn chưa diễn ra, nhưng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên lần thứ 2 được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều cơ hội cho tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Dư luận quốc tế rất hy vọng sẽ có kết quả cụ thể tại hội nghị.
Hồng Kông: Đóng cửa hàng trăm trường học đối phó với dịch cúm
SKĐS - Gần 1/3 các trường mầm non, trung tâm chăm sóc trẻ em ở Hồng Kông, Trung Quốc đã được lệnh đóng cửa ít nhất 1 tuần để đối phó với dịch cúm đang bùng phát ở khu vực này.
WEF Davos 2019: Dấu dấn Việt Nam ngày càng mạnh mẽ
SKĐS - Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos 2019 vừa bế mạc tại Dasvos, Thụy sỹ với nhiều kết quả quan trọng. Tại diễn đàn, 75 quốc gia bắt đầu đàm phán về thương mại điện tử.
WEF 2019: Phác thảo mô hình để xây dựng nền kinh tế trong tương lai
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Davos, Thụy Sĩ, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2019 theo lời mời của Chủ tịch sáng lập và điều hành WEF Klaus Schwab.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm