DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bộ Thương mại Mỹ có thể gia hạn giấy phép cho Huawei thêm 90 ngày
H.A (Theo CNN) - 13:08 18/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Thương mại Mỹ có thể gia hạn giấy phép của công ty viễn thông Trung Quốc Huawei, cho phép doanh nghiệp này mua thiết bị từ các doanh nghiệp Washington thêm 90 ngày.

Hồi tháng 5/2019, Bộ Thương mại Mỹ liệt Huawei vào "danh sách đen," không cho phép công ty Trung Quốc này mua linh kiện và công nghệ từ các nhà sản xuất Mỹ. Huawei cũng nằm trong danh sách những công ty bị cấm làm ăn với các doanh nghiệp Mỹ không có giấy phép phù hợp. Lý do chính quyền Mỹ đưa ra những quyết định này là do cáo buộc Huawei hợp tác với quân đội và tình báo Trung Quốc và có thể đã theo dõi các khách hàng.

Trong bối cảnh đó, hãng Google đã chấm dứt hợp tác với Huawei, chặn quyền truy cập của công ty Trung Quốc vào công nghệ và chương trình phần mềm của Google. Được biết, các quyết định tạm thời của Google về cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành Android cho khách hàng Trung Quốc hiện tại có hiệu lực cho đến ngày 19/8 tới.

H.A (Theo CNN)

Tin liên quan
Huawei có thể đã nhận tiền của quân đội và tình báo Trung Quốc?
SKĐS - Trước sự phủ nhận của chính phủ Trung Quốc, CIA chuẩn bị công bố bằng chứng cho thấy Huawei đã nhận tiền của quân đội và tình báo của Trung Quốc.
Mỹ sẽ tìm cách dẫn độ cựu Giám đốc Huawei
SKĐS - Mỹ thông báo với Chính phủ Canada rằng nước này đang lên kế hoạch đưa ra một đề nghị chính thức nhằm dẫn độ cựu Giám đốc Tài chính tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc, bà Mạnh Vãn Chu, với cáo buộc vi phạm các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran.
Trung Quốc – Canada căng thẳng về câu chuyện Huawei
SKĐS - Đại sứ Trung Quốc tại Canada Lư Sa Dã: “Vụ bắt giữ Phó chủ tịch Huawei Mạnh Vãn Châu vào tháng trước là một hành động “đâm sau lưng” bởi “một người bạn”. Trung Quốc sẽ trả đũa nếu Canada cấm doanh nghiệp của Trung Quốc tham gia cung cấp công nghệ 5G”.
Từ Huawei đến cuộc khủng hoảng trong quan hệ ngoại giao Trung Quốc và các nước EU
SKĐS - Vụ bắt giữ Giám đốc tài chính của Tập đoàn Huawei Mạnh Văn Chu theo yêu cầu của Mỹ khiến quan hệ ngoại giao Canada và Trung Quốc sứt mẻ, mới đây Ba Lan tiếp tục bắt giữ một nhân viên của hãng này với cáo buộc gián điệp. Sự việc đẩy quan hệ Trung Quốc Ba Lan vào thế đối đầu trên trận tuyến ngoại giao.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm