DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bỏ thuốc lá giúp giảm stress
14:00 15/01/2013 GMT+7
Nghiên cứu đăng trên tạp chí Thần kinh bệnh học Anh quốc cho biết, theo dõi gần 500 người hút thuốc đến các phòng khám cai thuốc lá của Trung tâm dịch vụ sức khỏe quốc gia Anh thì mức độ lo âu của 68 người cai thuốc sau 6 tháng được giảm đáng kể.
Nghiên cứu đăng trên tạp chí Thần kinh bệnh học Anh quốc cho biết, theo dõi gần 500 người hút thuốc đến các phòng khám cai thuốc lá của Trung tâm dịch vụ sức khỏe quốc gia Anh thì mức độ lo âu của 68 người cai thuốc sau 6 tháng được giảm đáng kể. Hiệu quả này càng rõ rệt ở những người hút thuốc do căng thẳng và rối loạn cảm xúc hơn là những người hút thuốc như một thú vui.
Bỏ thuốc lá giúp giảm stress 1
Các nhà nghiên cứu đến từ một số trường đại học bao gồm Cambridge, Oxford và Học viện King ở London cho rằng, kết quả nghiên cứu có thể được sử dụng để trấn an những người đang nỗ lực từ bỏ thuốc cho rằng sự gia tăng căng thẳng khi bỏ thuốc là không có cơ sở. Các nhà nghiên cứu cho biết thêm những người hút thuốc lá, đặc biệt là những người hút thuốc để đương đầu với khó khăn thường sẽ sớm nghiện lại. Bằng cách bỏ thuốc, những người này sẽ loại bỏ sự lặp lại của nỗi lo âu và từ đó, cảm thấy bớt lo lắng hơn.
 
Hà Phương (Theo BBC, 2/1/2013)
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm