Bổ sung vitamin B3 giúp tăng cường sức khỏe mắt, phòng bệnh glôcôm

20-02-2017 8:38 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng bổ sung vitamin B3 vào nước uống có thể bảo vệ chống lại bệnh glôcôm.

Trong một nghiên cứu trên chuột, các nhà khoa học thấy rằng hỗn hợp này giúp  mắt khỏe mạnh lâu hơn, giảm nguy cơ bị glôcôm.

Các chuyên gia cho biết kết quả có thể nhấn mạnh một lựa chọn điều trị rẻ tiền, an toàn cho người già, thay vì phụ thuộc vào thuốc nhỏ mắt.

Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Jackson ở Bar Harbor, Maine đã cho vitamin B3 vào nước uống của những con chuột bị ảnh hưởng di truyền glôcôm.

Kết quả chỉ ra rằng loại nước uống này giúp mắt của chúng khỏe mạnh hơn trong thời gian lâu hơn và mang đến sự bảo vệ đáng kể chống lại glôcôm so với những con chuột chỉ uống nước lọc đơn thuần.

Các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng, ứng dụng liệu pháp gien đơn của loại enzym chịu trách nhiệm cung cấp năng lượng tế bào não giúp phòng ngừa glôcôm ở chuột.

Trên thế giới, bệnh tăng nhãn áp ảnh hưởng đến khoảng 80 triệu người, nhiều người trong số họ bị phụ thuộc vào thuốc nhỏ mắt.

Những người có tiền sử gia đình mắc bệnh và những người có bệnh khác như tiểu đường tăng nguy cơ bị bệnh này.

Điều trị bao gồm thuốc nhỏ mắt, vốn có thể gây kích ứng và không thích hợp cho tất cả các bệnh nhân.

Trong những trường hợp nặng hơn, bệnh nhân có thể cần điều trị bằng laser, có thể gây đau, hoặc phẫu thuật đòi hỏi phải gây mê.

 

 


BS Thu Vân
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH