DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bổ sung tiêu chuẩn thành phần thuốc điều trị tiêu chảy có nguồn gốc đất sét
VD - 18:06 09/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Dược đã có công văn gửi các cơ sở sản xuất, đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam về bổ sung tiêu chuẩn thành phần đối với thuốc điều trị tiêu chảy có nguồn gốc đất sét.

Theo đó, cục Quản lý Dược yêu cầu các cơ sở sản xuất, cơ sở đăng ký thuốc: Khi nộp hồ sơ đăng ký lưu hành thuốc điều trị tiêu chảy có nguồn gốc đất sét (ví dụ như hoạt chất diosmectite) cần bổ sung chỉ tiêu kim loại nặng vào tiêu chuẩn thành phẩm thuốc. Đối với các thuốc điều trị tiêu chảy có nguồn gốc đất sét (ví dụ như hoạt chất diosmectite) đang còn hiệu lực giấy đăng ký lưu hành, khẩn trương bổ sung chỉ tiêu kim loại nặng vào tiêu chuẩn thành phẩm thuốc.

Cục Quản lý Dược sẽ báo cáo Hội đồng để quyết định và thông báo lộ trình bắt buộc bổ sung chỉ tiêu này. Cục Quản lý Dược sẽ rà soát và báo cáo Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc - Bộ Y tế rút giấy đăng ký lưu hành đối với các thuốc điều trị tiêu chảy có nguồn gốc đất sét đang còn hiệu lực giấy đăng ký lưu hành không thực hiện việc thay đổi, bổ sung chỉ tiêu kim loại nặng vào tiêu chuẩn thành phẩm nêu trên.

VD

Tin liên quan
Giới hạn hàm lượng của thuốc trị tiêu chảy loperamide
SKĐS - Để giúp giải quyết vấn đề lạm dụng loperamid, FDA đã phê duyệt các thay đổi đối với bao bì cho các dạng thuốc viên nén và viên nang của thuốc này ở dạng không kê đơn (OTC).
Thuốc trị tiêu chảy cấp: Dùng sao cho đúng?
SKĐS - Khi mùa hè đến, do thời tiết nóng bức liên quan đến ô nhiễm thực phẩm, nên dễ bị tiêu chảy cấp. Vậy khi nào cần đến bệnh viện và dùng thuốc như thế nào?
Thuốc trị tiêu chảy mùa lũ lụt
SKĐS - Trong vùng lũ lụt, nguy cơ mắc các bệnh do lũ lụt gây ra như bệnh đường tiêu hóa, ngoài da, mắt… rất cao. Vì vậy chúng ta cần cảnh giác với bệnh đường tiêu hóa, đặc biệt là bệnh tiêu chảy dễ xảy ra trong vùng lũ lụt và biết cách ứng phó phù hợp nếu chẳng may mắc phải.
Thuốc trị tiêu chảy do ngộ độc thực phẩm: Dùng sai hại thân
SKĐS - Rất nhiều người khi bị tiêu chảy do ngộ độc thực phẩm đã vội vàng mua thuốc cầm tiêu chảy về uống. Điều này sẽ không có lợi mà còn làm cho tình trạng trở nên trầm trọng, phức tạp hơn. Vậy dùng thuốc thế nào cho đúng?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm