DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bổ sung thêm 80 tỷ đồng cho tỉnh Bình Định khắc phục hậu quả thiên tai
VP - 15:30 22/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo cáo của tỉnh Bình Định cho biết đây là trận lũ lịch sử ở Bình Định trong vòng 50 năm qua, làm 39 người chết và mất tích, 10 người bị thương. Thiệt hại do mưa lũ gây ra ước tính khoảng 1.965 tỷ đồng.

Chiều 21/12, sau khi thị sát, thăm nhân dân vùng bị mưa lũ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Định về những biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai. Báo cáo của tỉnh Bình Định cho biết đây là trận lũ lịch sử ở Bình Định trong vòng 50 năm qua, làm 39 người chết và mất tích, 10 người bị thương. Thiệt hại do mưa lũ gây ra ước tính khoảng 1.965 tỷ đồng.

Thủ tướng thăm hỏi dông viên bà con bị thiên hại do thiên tai tại tỉnh Bình Định

Tại buổi làm việc, Thủ tướng biểu dương sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, kịp thời của lãnh đạo tỉnh Bình Định, Quân khu 5, các lực lượng vũ trang trên địa bàn và các lực lượng khác đã hỗ trợ, cứu dân; biểu dương các bộ, ngành chức và hoan nghênh các tổ chức chính trị xã hội, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ người dân các tỉnh bị thiệt hại, thể hiện đạo lý “nhường cơm sẻ áo” tốt đẹp của dân tộc.

Thủ tướng nhấn mạnh nhiệm vụ cấp bách trước mắt của Bình Định và các cơ quan liên quan là tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, tinh thần là không để hộ dân nào thiếu đói, bệnh tật do lũ lụt. Nước rút đến đâu cần khẩn trương triển khai công tác bảo đảm VSMT đến đấy, nhất là tiêu độc, khử trùng, bảo đảm nước sạch cho người dân. Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo các Sở, trung tâm y tế triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Thủ tướng giao Bộ NN&PTNT chủ trì phối hợp với các bộ, địa phương để tổ chức nghiên cứu, đánh giá toàn diện về thực trạng thiên tai, mưa lũ, ngập lụt, hạn hán ở miền Trung và Tây Nguyên, làm rõ nguyên nhân, từ đó đề xuất các chương trình, dự án, giải pháp tổng thể, căn cơ, chứ không để tình trạng “nóng đâu phủi đó”.

Trước kiến nghị của Bình Định, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ GTVT rà soát lại, đồng thời chỉ đạo khắc phục ngay các tuyến quốc lộ, bảo đảm giao thông thông suốt. Thủ tướng nhất trí bổ sung thêm 80 tỷ đồng để tỉnh có thêm khoản dự phòng ngân sách phục vụ công tác khắc phục hậu quả thiên tai, cấp phát thêm 2.000 tấn gạo cho tỉnh để hỗ trợ người dân ăn Tết khẩn trương, đúng đối tượng. Về kiến nghị của tỉnh Bình Định miễn học phí học kỳ 2 năm học 2016 – 2017 và hỗ trợ sách vở cho 50.000 học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh, Thủ tướng đồng ý về chủ trương, giao Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, đề xuất cụ thể.

VP

Tin liên quan
Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác y tế khắc phục hậu quả mưa lũ tại Bình Định
SKĐS - Ngày 20/12, Đoàn công tác Bộ Y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, trong đó tập trung vào công tác chăm sóc sức khỏe...
Y tế Quảng Ngãi, Bình Định: Nỗ lực giúp bà con vùng lũ
SKĐS - Mưa lớn liên tục trong những ngày qua đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại hai tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định. Nhiều huyện của các địa phương này đang bị cô lập, giao thông chia cắt.
BVĐK Bình Định được chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành ngoại chấn thương và tim mạch
SKĐS - Trong năm 2016, BV Thống Nhất thực hiện đào tạo, chuyển giao cho BVĐK tỉnh Bình Định các kỹ thuật: nội soi khớp; chụp và can thiệp động mạch vành; bệnh học tim mạch và các kỹ thuật tim mạch cơ bản, bệnh học van tim...
Bình Định: 13 giờ "vật lộn" trên biển, cứu được 7 ngư dân bị nạn
Sau nhiều ngày đêm lênh đênh trên biển, đến chiều tối ngày 7/11 tàu cá BĐ 96652TS cùng 7 ngư dân tỉnh Bình Định gặp nạn ở vùng biển Đà Nẵng, .
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm