Bổ sung sắt và canxi khi mang bầu: Đừng tùy tiện chọn viên uống bổ sung!

20-06-2018 12:30 PM | Bệnh thường gặp

SKĐS - Đã từng khám tổng quát trước khi có ý định mang thai, chị M. (Thanh Xuân, Hà Nội) được bác sĩ khuyến cáo nên bổ sung đủ sắt và canxi trong thai kỳ của mình nhưng dù đã thử qua khá nhiều loại sắt và canxi, chị vẫn chưa chọn được loại thích hợp do vẫn bị táo bón và nóng trong khi sử dụng.

Chuyên gia sản khoa khuyên chị M. và các mẹ bầu nên lựa chọn các sản phẩm bổ sung sắt và canxi theo đúng 3 yêu cầu dưới đây:

1. Phải hiểu rõ về sản phẩm và kiểm soát được liều lượng từ viên uống bổ sung sắt, canxi đang sử dụng

Nhiều loại sắt hiện nay có thể gây ra tình trạng táo bón, khó chịu và các phản ứng có hại cho người sử dụng. Chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn sản phẩm có khả năng hấp thu cao, ít gây tác dụng phụ.

Bên cạnh đó, để bổ sung đúng đủ, mẹ đừng quên xét nghiệm máu ở những tuần thai quan trọng để hiểu rõ cơ thể mình đang cần gì.

Tại nước ta đã xuất hiện sắt và canxi ở dạng ion thế hệ mới.

Trong đó, sắt Ferrochel và Calcium amino acid chelate là dạng sắt ion thế hệ mới nhất, có nhiều nghiên cứu lâm sàng tại châu Âu và trên thế giới của viện Albion Laboratories về khả năng hấp thụ, an toàn và không gây tác dụng phụ.

2. Đảm bảo chế độ ăn đầy đủ, đa dạng và bổ sung đúng cách

Khi sử dụng sắt và canxi, mẹ cũng lưu ý tuyệt đối không sử dụng 2 sản phẩm này gần nhau bởi nó sẽ ức chế sự hấp thụ của nhau. Mẹ nên uống 2 vi chất này cách nhau ít nhất là 1 giờ đồng hồ.

3. Bí quyết thai kỳ khỏe mạnh của mẹbầu hiện đại

Thai kỳ là thời gian vô cùng quan trọng của người phụ nữ. Lúc này xấu gì, đẹp gì không quan trọng, miễn em bé khỏe mạnh và phát triển tốt. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với cơ thể mẹ, hấp thụ tối đa cho con, cùng với một chế độ ăn đầy đủ luôn là ưu tiên hàng đầu của các mẹ bầu hiện đại.

 

• Sắt Ferrochel ® và Canxi Calcium amino acid chelate - chiết xuất sắt và canxi axit amin Albion® đã được chứng nhận bởi FDA là một sản phẩm GRAS - Được công nhận là an toàn.
• Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận là an toàn và khả dụng sinh học.
• Nhận được số đăng ký từ CAS của Hiệp hội Hóa học Mỹ.
• Ferrochel® được chứng nhận hơn nữa bởi: những người ăn chay, ăn kiêng (Kosher-Parve) và GMO free (không phải thực phẩm biến đổi gen).

Sắt Chela - Ferr® Forte và Canxi Chela - Calcium D3 có chứa sắt Ferrochel Sinh khả dụng và Canxi amino acid chelate Albion® dễ hấp thụ, không gây dị ứng được nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu giúp bổ sung sắt và canxi có khả năng hấp thụ cao ở dạng ion.
Chela - Ferr® Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng và đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương:
Trên 90% phụ nữ thiếu máu đã hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% thiếu máu nhẹ đã hết hẳn thiếu máu.
Số:00237/2018/ATTP-XNQC
Số:00485/2017/ATTP-XNQC
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH