DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bổ sung probiotics làm giảm độc tính kim loại nặng
Duy Khoa (Theo AMN) - 09:21 25/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu của Đại học Belgrade (Serbia) và Đại học Al Jabal Al Gharbi ở Libya cho biết, bổ sung probiotics có thể làm giảm độc tính cadmium trong cơ thể bằng cách gắn kim loại nặng vào thành tế bào vi khuẩn, sau đó bài tiết ra ngoài qua đường phân.

Cadmium là một kim loại nặng rất độc hại. Nó được phân loại là chất gây ung thư ở người. Cadmium đi vào tế bào sẽ gây ra nhiều hệ lụy, làm diệt vong tế bào. Ngoài ra, nó còn làm cho tế bào xương tự hủy, giảm mật độ xương và dẫn đến nhiều loại bệnh nan y, vì vậy chiến lược ngăn ngừa ngộ độc cadmium được xem là quan trọng để bảo vệ con người trong bối cảnh môi trường đang bị ô nhiễm nặng như hiện nay.

Các nhà khoa học đã bổ sung probiotic cho chuột qua một nghiên cứu dài 5 tuần, trong đó chuột được bổ sung cadmium và cho dùng chế phẩm sinh học probiotics. Nồng độ cadmium trong máu, gan, thận và phân, cũng như alanine aminotransferase máu (ALT) và aspartate aminotransferase (AST), các chỉ dấu sinh học hiển thị chức năng gan đã được đo kiểm để đánh giá tác động của cadmium lên sức khỏe của loài gậm nhấm.

Kết quả, việc điều trị bằng probiotic đã làm tăng hàm lượng cadmium thải ra ngoài qua  phân, trong khi đó nồng độ cadmium trong máu, gan, thận, các hoạt động của ALT máu và  AST giảm hẳn.

Duy Khoa (Theo AMN)

Tin chân bài
Cảnh giác những bệnh thường gặp mùa lễ hội
SKĐS - Trong những ngày lễ hội mùa xuân, cũng thường gặp phải những “trục trặc” về sức khỏe, điển hình là bệnh ở đường tiêu hóa và một số bệnh lý khác.
Cách hạn chế ảnh hưởng của bệnh huyết áp thấp
SKĐS - Tôi mới bị huyết áp thấp và lo lắng về nguy cơ do bệnh gây ra. Có cách nào đẩy lùi bệnh huyết áp thấp không? Mong bác sĩ tư vấn.
Liệu pháp trị bệnh kỳ lạ nhưng hữu hiệu trong lịch sử
SKĐS - Ngày nay, thành tựu của y học hiện đại đã đem đến cho con người những phương cách chống chọi với bệnh tật phát sinh ngày càng hoàn thiện hơn.
Phòng các bệnh đường hô hấp thường gặp mùa rét
SKĐS - Mùa đông với yếu tố thời tiết như: độ ẩm cao, nhiệt độ thấp, khả năng đề kháng của cơ thể bị suy giảm, các vi khuẩn gây bệnh, virut, nấm, ký sinh trùng phát triển mạnh.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm