DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bổ sung omega-3 giúp cải thiện sự chú ý cho người mắc ADHD
Dương Sơn (Theo MNT) - 12:58 06/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Đại học King College London (Anh) và Đại học Y Trung Quốc ở Đài Trung (Đài Loan) đã tiến hành nghiên cứu trên trẻ mắc ADHD có độ tuổi từ 6-18.

Nghiên cứu cho biết, bổ sung dầu cá omega-3 có thể cải thiện sự chú ý ở trẻ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). Trong 12 tuần, những trẻ này đã được bổ sung liều cao acid béo omega-3 eicosapentaenoic (EPA) hoặc giả dược. Kết quả cho thấy, trong số những người tham gia có nồng độ EPA thấp nhất trong máu được bổ sung EPA có sự cải thiện sự chú ý và tập trung hơn, nhưng không thấy sự cải thiện này ở những người có nồng độ EPA trong máu bình thường hoặc cao. Ở những người có nồng độ EPA trong máu cao, bổ sung thêm EPA còn cho thấy có sự gia tăng tính bốc đồng.

Như vậy, các chất bổ sung omega-3 chỉ có tác dụng ở trẻ em có nồng độ EPA trong máu thấp hơn, giống như việc bổ sung sự thiếu hụt chất dinh dưỡng quan trọng này.

Kết quả của nghiên cứu này đã bổ sung vào những nghiên cứu trước đây của các nhà khoa học cho thấy rằng ADHD dễ gặp hơn ở những trẻ bị thiếu omega-3. Vì vậy, đối với những trẻ bị thiếu omega-3, bổ sung dầu cá có thể là một lựa chọn thích hợp hơn cho các phương pháp điều trị kích thích tiêu chuẩn. Việc bổ sung này cần được cá nhân hóa vì nếu bổ sung cho những trẻ ADHD không bị thiếu omega-3 sẽ gây ra hậu quả bất lợi.

Dương Sơn (Theo MNT)

Tin chân bài
Sốt do mèo cào - Chủ quan dễ nguy
SKĐS - Chó mèo là vật nuôi trong nhà đều có khả năng truyền bệnh nhưng mọi người thường chỉ lo lắng khi bị chó cắn.
Viêm khớp sinh mủ dễ để lại di chứng xấu
SKĐS - Viêm khớp sinh mủ hay viêm khớp nhiễm khuẩn là tình trạng nhiễm khuẩn tại khớp do vi khuẩn hoặc virut gây ra tại khớp hay hoạt dịch bao quanh khớp. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, người bệnh sẽ phải đối diện với nhiều hậu quả nguy hiểm.
Răng rơi ra khỏi miệng, có gắn lại như cũ được không?
SKĐS - Răng có thể bị chấn thương, rơi ra ngoài do tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, va chạm vật cứng như ngã, chơi thể thao, đá bóng…
Có đáng lo ngại khi nghe thấy tiếng động trong tai?
SKĐS - Mấy hôm trước, tôi ngủ dậy nghe thấy nhịp tim mình vang rõ trong tai trái. Tôi nghe rất rõ ràng, nhất là khi tôi lên giường hoặc ngồi lặng lẽ. Sức khỏe của tôi tốt, theo kết quả khám bệnh gần đây thì tôi không có vấn đề gì về tim. Nhưng như vậy tôi có bệnh gì không? Tôi có cần đi khám lại không?
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm