Bổ sung nội dung đầu tư các dự án xây dựng, cải tạo, mua sắm trang thiết bị các bệnh viện

29-11-2023 10:56 | Thời sự

SKĐS - Tại phiên bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Kết quả biểu quyết bằng hình thức điện tử cho thấy, có 477 ĐBQH tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 96,56 %). Như vậy, với đa số ĐBQH tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Trước khi các ĐBQH tham gia biểu quyết thông qua nghị quyết, Quốc hội nghe Tổng Thư ký Quốc hội – Chủ nhiệm VPQH Bùi Văn Cường trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo nghị quyết.

Bổ sung nội dung đầu tư các dự án xây dựng, cải tạo, mua sắm trang thiết bị các bệnh viện- Ảnh 1.

Các ĐBQH biểu quyết thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Ông Bùi Văn Cường cho biết, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã thông qua 7 luật: Luật Căn cước; Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi); Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Nhà ở (sửa đổi); Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); Luật Viễn thông (sửa đổi). Quốc hội cũng đã thông qua 9 nghị quyết.

Quốc hội giao UBTVQH tổ chức quán triệt, triển khai các luật, nghị quyết nêu trên. Trong đó, TAND tối cao tiếp tục có giải pháp để nâng cao chất lượng giải quyết án hành chính; VKSND tối cao triển khai các giải pháp để hạn chế đến mức thấp nhất, tiến tới không để xảy ra trường hợp bị oan sai trong tố tụng hình sự…

Quốc hội đồng ý chủ trương, giao Chính phủ trong năm 2024 xây dựng dự thảo Nghị định về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ hỗ trợ đầu tư từ nguồn thu thuế tối thiểu toàn cầu và các nguồn hợp pháp khác. Đồng ý cho phép kéo dài thời gian thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành đến hết ngày 31/12/2024; bổ sung 966,749 tỷ đồng từ dự phòng chung nguồn NSTƯ của Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 cho dự án…

Bổ sung nội dung đầu tư các dự án xây dựng, cải tạo, mua sắm trang thiết bị các bệnh viện- Ảnh 2.

Tổng Thư ký Quốc hội – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trình bày dự thảo Nghị quyết Kỳ họp thứ 6.

Bổ sung nội dung đầu tư các dự án xây dựng, cải tạo, sửa chữa, mua sắm đầu tư trang thiết bị các bệnh viện tại Báo cáo số 581/BC-CP ngày 20/10/2023 của Chính phủ vào điểm a, mục 1.2, khoản 1 Điều 3 của Nghị quyết số 43/2022/QH15 và cho phép chuyển nguồn 2.920,7 tỷ đồng nguồn tăng thu, cắt giảm, tiết kiệm chi NSTƯ năm 2021 bố trí thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại điểm a, mục 1.3, khoản 1 Điều 3 của Nghị quyết số 43/2022/QH15 còn dư sang năm 2024 cho các Bộ, cơ quan trung ương để triển khai thực hiện các dự án thuộc nội dung đầu tư nêu trên.

Chính phủ trình Quốc hội xem xét, quyết định việc phân bổ vốn cho các Bộ, cơ quan trung ương để thực hiện các dự án thuộc nội dung đầu tư nêu trên khi đủ điều kiện, thủ tục đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư công, Luật NSNN, các Nghị quyết của Quốc hội và quy định của pháp luật có liên quan. Trường hợp cấp bách, trong thời gian giữa hai kỳ họp Quốc hội, báo cáo UBTVQH xem xét, quyết định và báo cáo Quốc hội tại kỳ họp gần nhất.

Cho phép kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước bố trí cho các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH đến hết ngày 31/12/2024. Giảm 2% VAT đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ…

Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến triển khai các chương trình mục tiêu quốc giaDịch COVID-19 ảnh hưởng đến triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia

SKĐS - Sáng 29/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết giám sát chuyên đề về việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về các chương trình mục tiêu quốc gia.


Lê Bảo
Ý kiến của bạn