Bổ sung hormon tăng trưởng có thể tăng nguy cơ ung thư

17-03-2010 8:52 AM | Thời sự

Nồng độ hormon tương tự như insulin nhân tố 1 gọi tắt là IGF-1 tăng cao có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư ở nam giới cao tuổi.

Nồng độ hormon tương tự như insulin nhân tố 1 gọi tắt là IGF-1 tăng cao có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư ở nam giới cao tuổi. Kết luận trên được rút ra từ nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Đại học California (Mỹ) sau khi họ tiến hành nghiên cứu với 633 nam giới ở độ tuổi trên 50.

Những người tham gia vào nghiên cứu được đo nồng độ IGF-1 và trong 18 năm theo dõi, các nhà khoa học phát hiện thấy những người có nồng độ IGF-1 cao hơn 100 nanogram/ml máu có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao gấp hai lần so với những người có nồng độ thấp.

IGF-1 có cấu trúc giống insulin và được điều chỉnh bởi hormon tăng trưởng. Nồng độ hormon tăng trưởng và IGF-1 ở con người giảm dần cùng tuổi tác và đây được cho là nguyên nhân dẫn tới các căn bệnh tuổi già. Để chống lại quá trình trên, nhiều người đã bổ sung vào cơ thể hormon tăng trưởng để đẩy nồng độ IGF-1 lên.

Do vậy, với kết quả nghiên cứu trên các nhà khoa học khuyến cáo nam giới cần cân nhắc việc bổ sung thêm hormon tăng trưởng.

            Hồng Anh (Theo MedicineNet.com)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH