Bổ sung chất chống oxy hóa khi còn trẻ sẽ gây hại

27-05-2018 14:59 | Thông tin dược học

SKĐS - Mới đây, GS. Judith Campis thuộc Viện Nghiên cứu Lão khoa Buck ở California (Hoa Kỳ) cho biết: Bổ sung quá nhiều chất chống oxy hóa ở độ tuổi 20 là điều không nên, bởi vì chất chống oxy hóa có vai trò tái tạo làn da mà ở độ tuổi này làn da vẫn còn khả năng tự tái tạo.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu của TS. James Watson (Mỹ - người đồng đoạt giải Nobel vì tìm ra cấu trúc AND) công bố trên tạp chí Proceedings của Viện Hàn lâm khoa học Nga, chất chống oxy hóa thậm chí gây hại cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Tức là nó cản trở sự phục hồi của bệnh nhân ung thư bằng cơ chế ngăn chặn ảnh hưởng của thuốc điều trị.

Nhiều người nghĩ rằng bổ sung càng nhiều chất chống oxy hóa càng giúp làn da khỏe đẹp, tươi sáng. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chất chống oxy hóa khi được sử dụng sớm lại là nguyên nhân đẩy nhanh lão hóa và ảnh hưởng nghiêm trọng đến điều trị bệnh ung thư.

Gốc tự do sinh ra từ quá trình chuyển hóa bình thường trong cơ thể hoặc cơ thể chịu tác động của môi trường bên ngoài như khói thuốc, ô nhiễm môi trường… Các chuyên gia khuyên mọi người nên bổ sung các chất chống oxy hóa để ngăn chặn sự gia tăng của gốc tự do giúp làn da được phục hồi, tái sinh nhanh và khỏe đẹp hơn, nhưng chỉ sử dụng sản phẩm này khi đã ở tuổi trung niên.


Ngọc Bảo
Ý kiến của bạn