Bổ sung Canxi để trẻ cao lớn khỏe mạnh nhất định phải có Vitamin D3 và MK7

07-05-2018 10:52 AM | Y học 360

SKĐS - Nhiều trẻ được cha mẹ bổ sung đầy đủ, thậm chí dư thừa Canxi nhưng vẫn thấp còi so với bạn bè cùng trang lứa, nguyên nhân là do thiếu các dẫn chất cần thiết, đặc biệt là Vitamin D3 và MK7.

Tác hại của việc bổ sung Canxi mà không có D3, MK7

Bổ sung Canxi giúp trẻ cao khỏe là điều trong bất cứ độ tuổi nào cũng cần, tuy nhiên Canxi có thực sự vào được tận xương và thực hiện vai trò của nó là thúc đẩy trẻ cao lớn hay không còn tùy thuộc vào việc Canxi có được đưa tới đúng nơi, đặt đúng chỗ hay không?

Chúng ta cần biết rằng, không phải cứ bổ sung Canxi là “tất tần tật” sẽ được vào thẳng xương. ThS.BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc TT Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia chỉ rõ, nếu như mà không có MK7 và Vitamin D3 thì Canxi chỉ hấp thu được khoảng 10%, nhưng khi có Vitamin D3 thì Canxi sẽ hấp thu đến tối đa 40%, nếu mà có MK7 thì canxi sẽ hấp thu được rất nhiều và sẽ được đưa vào đến tận xương.

BS Lê Thị Hải cảnh báo, khi bổ sung canxi tăng chiều cao mà chúng ta không bổ sung Vitamin D3 và đặc biệt là không dùng MK7 thì canxi sẽ không được đưa đến xương, mà đối với trẻ em chúng ta được biết là bệnh còi xương là bệnh rất hay gặp ở trẻ nhỏ, nên chính vì vậy rất nhiều trường hợp, có những bà mẹ cho con uống mình uống Canxi, không cho Vitamin D3, thậm chí không bao giờ cho dùng MK7 nữa, thì tình trạng còi xương rất là lâu mới được cải thiện.

Nếu như chúng ta chỉ bổ sung canxi mà không bổ sung Vitamin D3 và MK7 thì gần như canxi sẽ không phát huy tác dụng và như vậy hậu quả dẫn đến là trẻ em vẫn bị còi xương, chậm lớn.

Trẻ sẽ cao lớn và khỏe mạnh nếu bổ sung Canxi có đi kèm D3, MK7

Theo BS. Lê Thị Hải, khi chúng ta hiểu được vai trò không thể thiếu của bộ 3 Canxi - Vitamin D3 - MK7 trong công cuộc giúp trẻ tăng chiều cao và khỏe mạnh vượt trội thì cũng cần hiểu rằng bộ 3 này nên được bổ sung cùng nhau để tạo ra sức mạnh hiệp đồng, thay vì bổ sung riêng lẻ.

Vậy những nguồn cung cấp tốt nhất bộ 3 dưỡng chất giúp phòng ngừa được tình trạng còi xương ở trẻ nhỏ và xương phát triển nhanh tìm ở đâu?


Hiện nay với sự phát triển khoa học, MK7 đã được chiết xuất và xử lý bớt mùi tanh trở thành nguyên liệu vàng cho các thực phẩm chức năng, trong đó có sản phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao khi phối hợp hiệp đồng cùng Canxi nano, Vitamin D3 và nhiều vi chất dinh dưỡng khác.

MK7 bên cạnh việc cùng Vitamin D3 giúp đưa Canxi vào tận xương nhằm giúp trẻ cao lớn, hay kéo Canxi dư thừa ra khỏi cơ thể để tránh tối đa tác dụng phụ khi bổ sung Canxi tăng chiều cao cho trẻ, thì MK7 còn tăng cường tổng hợp Collagen trong hệ xương của chúng ta. ngoài các khoáng chất ra còn có chất hữu cơ trong đây chính là Collagen, mà bản chất của Collagen chính là Protein, nó tạo thành những cái lưới đan xen để lắng đọng các phân tử như canxi, phốt pho để tạo cho xương của chúng ta vững chắc, nhưng cũng lại dẻo dai hơn.

Để trẻ cao lớn, xương cần tăng độ dài, nhưng để trẻ có chiều cao, vóc dáng chuẩn, thì xương phải chắc khỏe và tăng độ dày. Vấn đề này nếu chỉ một mình Canxi thôi không thể “đảm đương” nổi, vì thế nhất định khi bổ sung Canxi cho trẻ cần phải đi kèm Vitamin D3 và MK7.

* * *

Bác sĩ tư vấn cách chăm sóc để trẻ cao lớn và thông minh tối ưu. Hãy gọi 1900.1259 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được các bác sĩ giải đáp miễn phí.


Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

VIPTEEN VINH GIA

Giúp tuổi 10 – 18 Cao lớn khỏe mạnh & Thông minh vượt trội

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI

- Đặc biệt chứa Vitamin D3MK7, cùng đa dạng các dưỡng chất thiết yếu giúp xương dài nhanh và chắc khỏe như : Canxi, Magie, Mangan, Kẽm, Đồng, Boron, Chondrotin, Acid folic và DHA.

- Canxi, Kẽm dạng nano giúp hấp thu tốt hơn, an toàn cho người sử dụng.

- Vipteen là sản phẩm chứa MK7, được chiết xuất từ đậu nành lên men "natto" của Nhật bản.

 

Phân phối bởi:

CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM VINH GIA

Địa chỉ: Số 116 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline : 1900.1259

Website: www.vipteen.com.vn

Giấy XNNDQC số: 00502/2017/XNQC-ATTP

Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Lưu ý : Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH