Axit folic có trong các loại thực phẩm như đậu lăng, đậu khô, đậu Hà Lan, quả hạch, bơ, rau xanh đậm như súp lơ xanh, rau bina, đậu phụng hoặc củ cải, đậu bắp, măng tây, cam quýt và nước trái cây. Các phát hiện cho thấy rằng trẻ em có mẹ dùng các chế phẩm bổ sung trong suốt thời kỳ mang thai có trí tuệ cảm xúc và khả năng phục hồi cao hơn.
Chúng có nhiều khả năng diễn tả cảm xúc, xây dựng các mối quan hệ và giải quyết căng thẳng tốt hơn.
Kết quả nghiên cứu được trình bày tại hội nghị thường niên của Hội Tâm lý Anh ở Brighon. Bằng chứng trước đây đã chỉ ra rằng các chế phẩm bổ sung axit folic dùng trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể có lợi cho sự phát triển não bộ của trẻ. Dùng vitamin trước sinh với liều khuyến nghị 400 micrograms (mcg) axit folic trước và trong khi mang thai có thể giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh của não bộ và tủy sống của trẻ.