DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bổ sung 7,34 tỉ đồng phòng, chống dịch Ebola
09:45 08/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ Y tế chủ động sử dụng 7,34 tỷ đồng kinh phí dự phòng chống dịch năm 2014 của Bộ để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do vi rút Ebola.

Cụ thể, số kinh phí trên dùng để xây dựng tài liệu truyền thông và một số phương tiện phương tiện thông tin đại chúng, xây dựng tài liệu chuyên môn; tập huấn; diễn tập, giám sát; điều tra xác minh dịch, phụ cấp chống dịch và kinh phí mua hóa chất, sinh phẩm, vật tư trang bị phòng hộ.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện các biện pháp cách ly y tế (nếu có) và lập báo cáo tổng hợp kinh phí đã chi theo chế độ cho người bị cách ly y tế gửi cơ quan quản lý cấp trên để xem xét, giải quyết theo quy định.

PV

 

 

Tin liên quan
Thái Lan: Phát triển thành công kháng thể điều trị bệnh Ebola
Các bác sĩ tại bệnh viện Siriraj ở Thái Lan vừa công bố việc họ phát triển thành công một kháng thể điều trị bệnh Ebola hiện có nguy cơ trở thành đại dịch đe dọa thế giới.
Cảnh báo dịch bệnh Ebola có nguy cơ cao xâm nhập vào Việt Nam
SKĐS - Ngày 3/10, Bộ Y tế đã có công văn khẩn số 6925/BYT-DP gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường biện pháp phòng chống bệnh Ebola.
Thi thể nạn nhân Ebola đột nhiên sống lại
Một nạn nhân mắc Ebola được cho là đã tắt thở sau nhiều ngày nằm chờ chết giữa đường phố vì bệnh viện từ chối chữa trị.
Liberia sẽ truy tố người mang virus Ebola đến Mỹ
Người đàn ông Liberia bị nhiễm virus Ebola và mang căn bệnh này đến Mỹ sẽ bị truy tố khi trở lại quê hương vì nói dối lúc trả lời câu hỏi sàng lọc ở sân bay.
Cứ một giờ lại có 5 ca nhiễm Ebola mới tại Sierra Leone
SKĐS - Tổ chức Cứu trợ trẻ em Save the Children cho biết, tình trạng gia tăng ca nhiễm mới ở bệnh nhân nhiễm virut Ebola quá nhanh đã làm quá tải ngành y tế.
Cảnh báo Ebola biến đổi lan truyền qua đường không khí
SKĐS - Giống như các loài virút khác, Ebola có thể đột biến và lan truyền qua đường không khí, gây nguy hiểm hơn những gì giả định
Ca nhiễm Ebola đầu tiên tại Mỹ
SKĐS - CDC xác nhận ca nhiễm Ebola đầu tiên tại Mỹ. Bệnh nhân là một hành khách di chuyển từ Liberia tới Dallas, Texas, Mỹ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn