Bố sát hại con trong lúc nóng giận

02-06-2023 3:41 PM | Pháp luật

SKĐS - Vì bức xúc con trai có lời nói, hành động hỗn láo, Hải đã nhỡ tay sát hại con. Chỉ vì một phút nóng giận khiến con mất mạng, bố rơi vào cảnh lao lý.

TAND tỉnh Hà Tĩnh vừa mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Dương Nam Hải (55 tuổi), trú tại thôn Thanh Sơn, xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh về tội Giết người. Nạn nhân là con trai của bị cáo.

Bố sát hại con trong lúc nóng giận - Ảnh 1.

Bị cáo Dương Văn Nam tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 1/2, vợ chồng Dương Nam Hải cùng cháu nội đang ăn cơm tại nhà riêng thì có khách tới chơi nên Hải mời khách cùng ăn cơm và uống rượu.

Do vợ chồng con trai bận công việc nên đã gửi con đang ốm cho vợ chồng ông Hải chăm sóc. Khi mọi người đang ăn uống thì Dương Văn Hùng (30 tuổi, là con trai của ông Hải) đi xe máy đến thăm con.

Khi đề cập đến việc cho cháu nội uống thuốc, anh Hùng tỏ thái độ cằn nhằn và cho rằng ông Hải cho cháu uống thuốc không đúng liều lượng nên giữa hai bố con xảy ra mâu thuẫn.

Ông Hải và anh Hùng sau đó tiếp tục cãi vã, to tiếng với nhau. Anh Hùng lấy đồ chơi của con mình rồi đi lại mâm cơm cầm ly uống rượu ném liên tiếp xuống nền nhà.

Trước thái độ hỗn láo của con trai, ông Hải đã chạy ra sân lấy chiếc cưa gỗ để dọa đuổi Hùng về. Lúc này, giữa ông Hải và Hùng xảy ra việc giằng co với nhau. Do Hùng khỏe hơn nên đã xô ngã ông Hải, đồng thời lấy được cưa đánh liên tục, nhiều lần vào vùng đầu, lưng, tay, chân của cha mình.

Lúc này, mọi người chạy ra can ngăn được và đẩy Hùng đi về.

Do bức xúc việc làm của con và có lời nói, hành động hỗn láo và đánh mình nên ông Hải chạy vào nhà lấy một con dao bầu đuổi theo để đánh Hùng trước sự căn ngăn của vợ.

Quá trình đuổi theo đánh Hùng, ông Hải bị con trai lấy một chiếc đòn gánh của nhà hàng xóm đánh lại. Lúc này, ông Hải đã dùng dao đâm trúng con trai mình.

Khi mọi người đuổi tới kịp để can ngăn thì ông Hải nói lớn: “Tôi đã đâm trúng con trai rồi, nhờ mọi người đưa nó đi cấp cứu”.

Bố sát hại con trong lúc nóng giận - Ảnh 2.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc.

Phát hiện sự việc, người nhà nhanh chóng đưa Hùng đi bệnh viện cấp cứu song do mất máu nhiều nên nạn nhân đã tử vong.

Sau khi đâm con trai ông Hải về nhà kể lại cho vợ, sau đó đến Công an huyện Vũ Quang đầu thú. Bản thân ông cũng bị thương tích 17% cơ thể do bị Hùng đánh.

Tại phiên xử, bị cáo Dương Nam Hải thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận vì nóng giận mà đã giết chết con trai mình. Bị cáo không tranh luận về tội danh và điều luật áp dụng, chỉ đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Mặc dù, bị cáo Dương Nam Hải tỏ ra vô cùng hối hận, vì phút nóng giận mà đã giết chết con trai, đẩy cả gia đình rơi vào bị kịch. HĐXX nhận định, trong vụ án này bị hại cũng có một phần lỗi lớn.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, xác định bị hại cũng có lỗi trong vụ việc, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Dương Nam Hải 9 năm 6 tháng tù về tội Giết người.

Mâu thuẫn trong bữa nhậu, cha cầm dao đâm con trai tử vongMâu thuẫn trong bữa nhậu, cha cầm dao đâm con trai tử vong

SKĐS - Trong bữa tối hai cha con ngồi uống rượu rồi xảy ra mâu thuẫn, người cha cầm dao chém con trai tử vong.


Nguyễn Sơn
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH