DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Ngoại giao Venezuela phản đối các lệnh trừng phạt EU
HY - 16:49 26/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Ngoại giao Venezuela vừa lên tiến phản đối các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Phó Tổng thống Delcy Rodriguez và 10 quan chức khác.

 

Vì EU cáo buộc những người này đã lạm dụng quyền lực trong cuộc bầu cử Tổng thống  Venezuela vào ngày 20/5 vừa qua, đưa tổng số quan chức Venezuela nhận các biện pháp trừng phạt của EU lên 18 người.

EU đưa ra các biện pháp trừng phạt  nhằm phản đối việc Tổng thống Nicolas Maduro tái đắc cử, trong một cuộc bầu cử mà EU cho rằng không công bằng. Các biện pháp trừng phạt quan chức Venezuela bao gồm cấm đi lại  ở các nước EU và đóng băng tài sản.

Venezuela cho rằng, đây là sự can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền như Venezuela.

HY

(theo Conlilium)

Tin liên quan
Venezuela đóng cửa kênh CNN tiếng Tây Ban Nha vì “bóp méo sự thật”
SKĐS - Cơ quan quản lý báo chí Venezuela hôm 16-2 đã ra lệnh cấm kênh truyền hình CNN tiếng Tây Ban Nha phát sóng tại nước này, tố cáo hãng tin Mỹ cố tình “tuyên truyền chiến tranh”.
“Nóng” bầu cử Tổng thống Venezuela
SKĐS - Hôm 20/5, các cử tri Venezuela đã đi bỏ phiếu bầu cử tổng thống mới và hội đồng các cấp. Diễn ra trong bối cảnh Venezuela rơi vào khủng hoảng tài chính và chính trị, kết quả cuộc bầu cử này được cho là khó dự đoán.
Nói là làm- Mỹ trục xuất 2 nhà ngoại giao Venezuela
SKĐS - Đáp lại hành động Venezuela trục xuất 2 nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ tại thủ đô Caracas vì có âm mưu chống lại chính quyền, mới đây Mỹ cũng có hành động tương tự trục xuất 2 nhà ngoại giao cấp cao của Venezuela, đào sâu thêm căng thẳng ngoại giao 2 nước.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm