DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam tại Hàn Quốc về dịch COVID-19
HY - 16:23 22/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông cáo khuyến cáo công dân về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID -19) gây ra tại Hàn Quốc.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Hàn Quốc, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam:

Không nên đến các khu vực đang có dịch (COVID-19) và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc đã khuyến cáo.

Công dân Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc cần thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân:

- Số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là :+82 10-3622-6618;

- Số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

Ảnh minh họa

Phản bác thông tin cấm các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản

Theo đó, vào ngày 20/2/2020, trên một số trang thông tin điện tử xuất hiện thông tin Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc và tiếp theo là giữa Việt Nam và Nhật Bản từ ngày 20/2/2020.

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định đây hoàn toàn là tin giả mạo, bịa đặt, mang tính phá hoại hoạt động hàng không nói riêng và toàn bộ hoạt động kinh tế-xã hội nói chung.

Cục Hàng không Việt Nam đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để xác minh, xử lý các tổ chức, cá nhân tung hoang tin trên theo quy định của pháp luật.

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo các tổ chức, công dân chỉ theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan từ các trang thông tin điện tử chính thức của các cơ quan Nhà nước có liên quan để có thông tin chính xác.

HY

Tin liên quan
Nhật Bản tiếp tục viện trợ sinh phẩm cho Việt Nam phòng chống dịch COVID-19
SKĐS -Để ứng phó với dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định viện trợ sinh phẩm cho Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh với tổng giá trị tương đương 4 triệu yên.
Hà Nội: Học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020
SKĐS - Chiều 21/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID -19 TP Hà Nội chủ trì cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng, chống dịch.
TP.HCM khen thưởng đột xuất bác sĩ có công trong điều trị COVID-19
SKĐS - Cuối giờ chiều nay (21/2), UBND.TP.HCM đã có buổi gặp gỡ và khen thưởng cho các cá nhân và tập thể bác sĩ đã có công trong việc điều trị các ca bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm