Hà Nội

Bố mất, nữ điều dưỡng không thể về chịu tang

03-09-2021 6:36 PM | Y tế

SKĐS - Khi nghe tin cha mất, chị như không đứng vững, bởi gần hai năm qua lời hứa cho các con về quê thăm ông ngoại vẫn chưa thể thực hiện thì bố chị đã ra đi mãi mãi.

Điều dưỡng Trần Thị Hương (BV Y học cổ truyền Đăk Lăk) đang làm nhiệm vụ tại Khu cách ly tập trung Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Trường Đại học Tây Nguyên.

Chiều muộn ngày 1-9, chị Hương nhận hung tin bố ra đi đột ngột do bị đột qụy. Do đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly, không thể về chịu tang cha nên chị đã xin phép nơi công tác lập bàn thờ vọng để bái vọng và tiễn biệt cha.

Bố mất, bốn người con không thể về chịu tang vì dịch bệnh - Ảnh 1.

Điều dưỡng Trần Thị Hương thắp nhang tiến biệt bố tại bàn thờ được lập ở phòng cách ly.

Được biết, điều dưỡng Hương đã gần 2 năm không thể về thăm bố. Sinh ra và lớn lên tại Nam Định, nhưng lấy chồng và lập nghiệp tại Đăk Lăk, do khoảng cách xa xôi nên hai bố con ít được gặp nhau.

Lần gần nhất chị cùng chồng và các con được gặp bố, các cháu được gặp ông là vào dịp Tết năm 2020. Sau đó, vợ chồng chị cũng dự định dịp nghỉ hè này (hè năm 2021) sẽ đưa các con về quê chơi với ông bà, thế nhưng…

Nhà chị Hương có 4 anh chị em,  nhưng ngày bố chị mất, cả 4 anh em đều không có ai được gặp mặt bố lần cuối. Anh trai cả sống ở tỉnh Lâm Đồng, anh thứ hai và chị cùng trú tỉnh Đăk Lăk và em trai út làm việc tại Hà Nội.

 4 anh em mỗi người mỗi nơi, dịch bệnh diễn ra phức tạp nên ngày bố mất cả 4 anh chị em không ai có mặt ở nhà để chịu tang.

Đại diện Khu cách ly Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh - Trường Đại học Tây Nguyên cho biết, khi hay tin bố chị Hương mất, cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y bác sĩ làm việc tại đây đã đến động viên, thăm hỏi và chia sẻ với nỗi mất mát này cùng gia đình. Đồng thời hỗ trợ chị Hương lập bàn thờ bái vọng để chị Hương chịu tang bố tại nơi cách ly.

Tối 2-9, BS. Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đăk Lăk đã tới thắp nén hương, gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình; đồng thời động viên điều dưỡng Trần Thị Hương cố gắng vượt qua mất mát, đau thương, khắc phục khó khăn, cùng các cán bộ y, bác sĩ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Cuộc chia ly nhiều nước mắtCuộc chia ly nhiều nước mắt

SKĐS - Chồng đột ngột qua đời nhưng hộ lý Bùi Thị Thủy - khoa Kiểm soát nhiễm bệnh (Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh, Hà Nội) không thể về chịu tang do đang làm nhiệm vụ trong khu điều trị bệnh nhân F0.


K. Hoàng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn