Thăm hỏi động viên gia đình các nạn nhân trong vụ nổ khí mê tan

Suckhoedoisong.vn - Đoàn công tác của Bộ LĐ-TBXH đã tới huyện Xuân Trường (Nam Định) để thăm hỏi, động viên gia đình 2 công nhân xấu số tử vong trong vụ tai nạn lao động do nổ khí mê tan xảy ra tại công ty Than Hạ Long ngày 18/5/2019.

Ngày 19/5, Phó Cục trưởng Cục An toàn Lao động, Bộ Lao động thương binh và xã hội (LĐ-TBXH) Nguyễn Anh Thơ đã tới thăm hỏi gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn. Phó Cục trưởng Cục an toàn lao động bày tỏ sự đồng cảm với những mất mát mà 2 gia đình công nhân bị nạn đang trải qua. Ông Thơ cho biết, Bộ LĐ-TBXH đã đưa ra các chỉ đạo đối với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam và Công ty Than Hạ Long khẩn trương điều tra, xử lý và kịp thời thực hiện các chính sách chế độ, hỗ trợ các gia đình an táng người bị nạn.

Tiếp đó, đoàn công tác do Chủ tịch công đoàn Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Thịnh đã có mặt tại Viện bỏng Quốc gia để thăm hỏi tình hình sức khỏe của 2 lao động thuộc Công ty Than Hạ Long gặp tại nạn trong vụ nổ khí mê tan vừa qua.

Thăm hỏi tình hình sức khỏe 2 công nhân bị nạn đang điều trị tại Viện bỏng Quốc gia

Trước đó, vào rạng sáng ngày 18/5 tại lò dọc vỉa mức -100/-90 vỉa 14, phân xưởng Khai thác 6, khu vực Hà Ráng, Công ty Than Hạ Long – TKV, ở Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh xảy ra sự cố cháy, nổ khí Mê tan làm 2 người chết và 3 người khác bị thương. Những nạn nhân trong vụ cháy, nổ này đều là công nhân của Công ty Than Hạ Long được giao nhiệm vụ củng cố thu hồi than lò dọc.

Ngay khi nhận được thông tin, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Công ty Than Hạ Long tổ chức đưa công nhân gặp nạn ra ngoài và đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, 2 trong số 5 công nhân đã không qua khỏi được xác định là anh Đỗ Thanh Hào (SN 1986, thợ lò bậc 6/6, quê quán Xuân Thủy, Xuân Trường, Nam Định) và anh Phạm Đình Khương (SN 1976, thợ lò bậc 6/6, Lò trưởng, quê Xuân Thủy, Xuân Trường, Nam Định). Ba công nhân bị thương gồm Vũ Công Cường (SN 1964); Nguyễn Đình Cường (SN 1975) và Đoàn Trọng Quân (SN 1982).

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

PV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT