DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ kit điều trị vô sinh tại nhà
10:18 05/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các cặp vợ chồng vô sinh, gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai giờ đây có thể thực hiện hỗ trợ sinh sản tại nhà nhờ vào một bộ kit sắp được bán tại Anh.

Các cặp vợ chồng vô sinh, gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai giờ đây có thể thực hiện hỗ trợ sinh sản tại nhà nhờ vào một bộ kit sắp được bán tại Anh.

Bộ kit này sẽ hỗ trợ khả năng sinh sản tương tự phương pháp IUI – bơm tinh trùng vào buồng tử cung - được tiến hành ở bệnh viện. Phương pháp này thường được điều trị cho các cặp vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân.

Với chi phí chỉ khoảng 100 bảng so với việc điều trị tại bệnh viện có giá thành lên tới 1000 bảng, thì bộ kit này tỏ ra ưu việt hơn hẳn. Theo nghiên cứu, tỷ lệ thành công cho phương pháp IUI bằng kit tại nhà này đạt 20%, bằng với tỷ lệ IUI được thực hiện tại bệnh viện.

Tuy nhiên phương pháp tự thực hiện bằng kit này, tinh trùng của người chồng không được lọc rửa như ở bệnh viện, mà nó được đưa trực tiếp vào tử cung của người vợ. Theo bác sĩ ở Bệnh viện Wellington, Anh, cách này không cho độ chính xác cao như IUI tại bệnh viện, nó chỉ được xem như thay như phương pháp thụ tinh tự nhiên.

Cách thức thực hiện bộ kit này vô cùng đơn giản, người chồng lấy tinh dịch vào một cái phễu có sẵn, sau đó kẹp vào thiết bị, chỉ bằng những thao tác, hút, xoay đơn giản, nó sẽ hút tinh dịch vào trong. Sau đó sẽ đưa thiết bị này vào âm hộ của người vợ và bơm. Sau ít phút có thể rút ống ra. Phương pháp này sẽ giúp tinh trùng của người chồng được đến gần hơn trứng của người vợ, rút ngắn quãng đường đi.

Nhà sản xuất bộ kit này khuyến nghị, nên thực hiện tự thụ tinh tại nhà, trước hoặc trong thời điểm rụng trứng để cho kết quả tốt. Để xác định chính xác thời điểm rụng trứng, cặp vợ chồng phải đo thân nhiệt và thử bằng một bộ kit thử thời điểm rụng trứng. Phương pháp này thường được áp dụng cho những cặp vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân, hoặc người chồng có số lượng tinh trùng ít, khả năng di chuyển của tinh trùng thấp.

Hải Yến (theo Dailymail)

 

Tin liên quan
Giãn tĩnh mạch tinh có gây vô sinh?
SKĐS - Giãn tĩnh mạch tinh là tình trạng giãn to, dài ra và ngoằn ngoèo bất thường các tĩnh mạch nằm trong mạng tĩnh mạch thừng tinh phía trên tinh hoàn.
Phương pháp mới giúp phụ nữ vô sinh có con
Lần đầu tiên một phương pháp sinh sản mới đã được ghi nhận ở Nhật Bản. Một người phụ nữ vô sinh do bị suy buồng trứng đã hạ sinh một em bé khỏe mạnh bằng cách sử dụng công nghệ mới, cho phép mang thai bằng trứng của chính mình.
Phát hiện mới về gen liên quan đến vô sinh
SKĐS - Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm thấy gen có liên quan đến vô sinh, trong một phát hiện mới điều này sẽ lý giải vì sao một số cặp đôi không thể sinh con.
Hút thuốc lá - coi chừng vô sinh
SKĐS - Tỉ lệ người trưởng thành hút thuốc lá tại Việt Nam vẫn ở ngưỡng cao với gần 50% dân số hút thuốc. Thực trạng này làm cho hơn 73% người trưởng thành bị phơi nhiễm khói thuốc thụ động tại nhà, 60% người lao động bị phơi nhiễm khói thuốc tại nơi làm việc.
9 nguyên nhân gây vô sinh ở phái mạnh
Theo các chuyên gia, hiện các ca vô sinh ở nam giới ngày càng trở nên phổ biến. Trong đó, lối sống và nhiều thói quen tiêu cực được xem là nguyên nhân chính làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới.
Tin chân bài
Bình luận
  • Thanh (Anaka5626@gmail.com)
    Mua o dau vay
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm