DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bộ kit 5G của Huawei sẽ bị gỡ bỏ khỏi nước Anh vào năm 2027
Bảo Linh - 18:08 15/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà cung cấp di động ở Anh quốc đã bị cấm mua thiết bị 5G mới của Huawei sau ngày 31/12, đồng thời phải gỡ bỏ bộ kit 5G của công ty Trung Quốc này khỏi hệ thống vào trước năm 2027.

Bộ trưởng Truyền thông Anh Oliver Dowden đưa ra quyết định trước Hạ nghị viện. Quyết định này đưa ra sau các lệnh trừng phạt của Washington, buộc tội Huawei mang lại mối nguy an ninh đối với Mỹ mà công ty này đã phủ nhận.

Ông Dowden cho biết quyết định này sẽ làm trì hoãn việc triển khai mạng 5G tại Anh quốc thêm 1 năm. Kết nối 5G hiện đã có ở hàng chục thành phố tại Anh quốc, tuy nhiên bao phủ còn hiếm hoi. Chi phí tích lũy để triển khai mạng 5G ở Anh quốc theo ông Dowden có thể lên tới 2 tỷ bảng Anh (tương đương trên 2,5 tỷ USD).

Bảo Linh

(theo BBC)

Tin liên quan
Giấc mơ chiếm lĩnh mạng 5G toàn cầu của Huawei dần tan biến
SKĐS - Thủ tướng Anh Boris Johnson đang dự kiến ngừng sử dụng các thiết bị công nghệ mới của Huawei cho mạng 5G tại nước này ít nhất trong vòng 6 tháng tới, đồng thời tiến tới loại bỏ các công nghệ đang sử dụng của Huawei.
Bộ Thương mại Mỹ có thể gia hạn giấy phép cho Huawei thêm 90 ngày
SKĐS - Bộ Thương mại Mỹ có thể gia hạn giấy phép của công ty viễn thông Trung Quốc Huawei, cho phép doanh nghiệp này mua thiết bị từ các doanh nghiệp Washington thêm 90 ngày.
Trung Quốc – Canada căng thẳng về câu chuyện Huawei
SKĐS - Đại sứ Trung Quốc tại Canada Lư Sa Dã: “Vụ bắt giữ Phó chủ tịch Huawei Mạnh Vãn Châu vào tháng trước là một hành động “đâm sau lưng” bởi “một người bạn”. Trung Quốc sẽ trả đũa nếu Canada cấm doanh nghiệp của Trung Quốc tham gia cung cấp công nghệ 5G”.
Từ Huawei đến cuộc khủng hoảng trong quan hệ ngoại giao Trung Quốc và các nước EU
SKĐS - Vụ bắt giữ Giám đốc tài chính của Tập đoàn Huawei Mạnh Văn Chu theo yêu cầu của Mỹ khiến quan hệ ngoại giao Canada và Trung Quốc sứt mẻ, mới đây Ba Lan tiếp tục bắt giữ một nhân viên của hãng này với cáo buộc gián điệp. Sự việc đẩy quan hệ Trung Quốc Ba Lan vào thế đối đầu trên trận tuyến ngoại giao.
Mỹ sẽ tìm cách dẫn độ cựu Giám đốc Huawei
SKĐS - Mỹ thông báo với Chính phủ Canada rằng nước này đang lên kế hoạch đưa ra một đề nghị chính thức nhằm dẫn độ cựu Giám đốc Tài chính tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc, bà Mạnh Vãn Chu, với cáo buộc vi phạm các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm