Bỏ hàng trăm triệu để nâng ngực vẫn bị biến chứng?

24-05-2017 2:44 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chị N.N.L ở Hà Nội đã bỏ ra gần 300 triệu đồng để nâng ngực, nâng mũi tại một bệnh viện thẩm mỹ, ít ngày sau ngực chị có dấu hiệu bầm dập, rỉ máu, biến chứng.

Chị Ngô Ngọc L. đã bỏ ra gần 300 triệu đồng để nâng ngực, nâng mũi tại một bệnh viện thẩm mỹ, ít ngày sau ngực chị có dấu hiệu bầm dập, rỉ máu, biến chứng. Ngay khi tiếp nhận thông tin này, ngày 23/5, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra bệnh viện chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ nơi nâng ngực, nâng mũi cho chị L.

Trước đó, từ chiều ngày 22/5, trên mạng xã hội xôn xao khi một tài khoản facebook đưa hình ảnh chị N.N.L. đi nâng ngực, nâng mũi bị biến chứng. Theo phản ánh của chị Ngô Ngọc L. (Hoàn Kiếm - Hà Nội), ngày 5/5, chị đến 1 bệnh viện thẩm mỹ ở quận Hoàn Kiếm nộp 13.000 USD để nâng mũi và nâng ngực. Ngày 13/5, chị L được bệnh viện phẫu thuật trong 7 giờ đồng hồ, dù trước đó bệnh viện cam kết thời gian phẫu thuật là 4 giờ.

Do thời gian phẫu thuật lâu, các vết thương sau mổ gây đau đớn nên chị được bệnh viện cho lưu trú. Hôm sau, phía bệnh viện thẩm mỹ này yêu cầu chị ra viện trong tình trạng sức khỏe còn yếu, đau tại vết mổ. Chị và người nhà đề nghị được ở lại. Ngày 15/5, chị L. ra viện trong tình trạng sức khỏe yếu, ngực sưng tấy bất thường so với tư vấn ban đầu của bác sĩ.

Đến ngày 21/5, ngực chị L. trong tình trạng bầm dập, vết mổ chảy máu, toét ra, nhưng khi chị L đến bệnh viện trên tái khám, bác sĩ chỉ cắt chỉ được 1 bên, bên còn lại hẹn 2 ngày sau sẽ cắt chỉ do còn tình trạng chảy máu không xử lý được.

Về phía Sở Y tế Hà Nội, ngay khi tiếp nhận thông tin này, ngày 23/5, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Dương Trung đã dẫn đoàn thanh tra của Sở đến làm việc tại bệnh viện thẩm mỹ này.

Hình ảnh ngực chị L. bị biến chứng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ lan truyền trên mạng xã hội

Theo biên bản thanh tra của Sở Y tế, khách hàng Ngô Ngọc L. được nâng ngực và mũi tại bệnh viện vào ngày 13/5, dịch vụ do bác sỹ Hàn Quốc Ha Jae Sung thực hiện. Theo lịch theo dõi và biên bản thanh tra thì bệnh viện đã theo dõi vết mổ cho khách hàng L. hàng ngày, từ khi chị L. được nâng mũi và ngực đến ngày 21/5. Đoàn thanh tra cũng cho biết bệnh viện có đủ các giấy tờ pháp lý để hoạt động.

Về nghi vấn chị L. có biến chứng sau nâng ngực tại bệnh viện thẩm mỹ này, đoàn thanh tra yêu cầu bệnh viện tiếp tục chăm sóc và điều trị cho chị L. theo đúng quy chế chuyên môn, tiếp nhận và giải quyết những thắc mắc của chị L. Đồng thời yêu cầu trong trường hợp chị L. có những biến chứng liên quan đến phẫu thuật, yêu cầu bệnh viện tổ chức hội chẩn, chuyển tuyến nếu cần thiết và báo cáo thanh tra Sở Y tế Hà Nội.

Theo đại diện bệnh viện thẩm mỹ cho biết, khi chị Ngô Ngọc L. đến đã được tư vấn về 2 phương pháp nâng ngực gồm: đưa túi độn trực tiếp vào ngực cơ qua đường rạch ở nách và phẫu thuật từ đầu nhũ hoa (hay còn gọi là quầng núm vú), chị L. đã lựa chọn phương pháp phẫu thuật từ đầu nhũ hoa để hạn chế vết sẹo để lại trên nách. Phương pháp này thực hiện bằng cách bóc tách mô và mao mạch trực tiếp dưới quầng ngực.

Ngày 24/5/2017, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn số 667/KCB- HN gửi Sở Y tế thành phố Hà Nội đề nghị làm rõ thông tin báo chí phản ánh liên quan đến trường hợp phụ nữ ở Hà Nội chi 13.000 USD để phẫu thuật nâng ngực và nâng mũi tại Bệnh viện CK Phẫu thuật thẩm mỹ Kim Cương A&B, nhưng đã gặp biến chứng. Sau khi xem xét nội dung, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội xem xét nội dung bài báo, kiểm tra, xác minh sự việc và khẩn trương báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh kết quả kiểm tra và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định tại Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và Thông tư số 35/2013/TT-BYT ngày 30/10/2013 của Bộ Y tế đối với Bệnh viện CK Phẫu thuật thẩm mỹ Kim Cương A&B.
Sở Y tế thành phố Hà Nội kiểm tra các điều kiện hoạt động của Bệnh viện theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, các văn bản hướng dẫn và yêu cầu Bệnh viện bảo đảm an toàn cho người bệnh đến sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện. Sở Y tế thành phố Hà Nội chỉ đạo Bệnh viện CK Phẫu thuật thẩm mỹ Kim Cương A&B quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ gia đình bà Ngô Ngọc L. trong quá trình chăm sóc, điều trị, bảo đảm an toàn cho người bệnh Sở Y tế thành phố Hà Nội cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, tuyên truyền giáo dục về pháp luật cho các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm việc khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh.
Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu Sở Y tế thành phố Hà Nội báo cáo kết quả về Bộ Y tế trước ngày 26/5/2017 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.


Nguyễn Hoàng
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH