Bộ GTVT yêu cầu hạn chế tối đa chậm, hủy chuyến bay dịp Lễ 30/4 - 1/5

10-04-2024 12:27 | Xã hội

SKĐS - Nếu cần thiết, các hãng hàng không có thể tăng cường bay đêm trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nhưng vẫn phải đảm bảo phù hợp cơ sở hạ tầng và an toàn bay.

Lý do loạt chuyến bay bị hủy trong nhiều ngày liềnLý do loạt chuyến bay bị hủy trong nhiều ngày liền

SKĐS - Hàng chục chuyến bay đi/đến Điện Biên bị delay, thậm chí bị hủy trong liên tiếp nhiều ngày liền.

Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp lễ 30/4 - 1/5, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu các hãng hàng không xây dựng kế hoạch bổ sung chuyến bay trên các đường bay nội địa, đặc biệt là những ngày cao điểm, có thể bố trí các khung giờ bay đêm nếu cần thiết.

Theo đó, Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các lực lượng an ninh hàng không, cảng hàng không tăng cường công tác kiểm soát an ninh, an toàn bay trong kỳ nghỉ lễ sắp tới. Đồng thời, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, các hãng hàng không, các công ty cung cấp dịch vụ hàng không và cảng vụ hàng không phải có kế hoạch tăng cường nhân lực, trang thiết bị, trang thiết bị phục vụ công tác soi chiếu an ninh - an toàn.

Bộ GTVT yêu cầu hạn chế tối đa chậm, hủy chuyến bay dịp Lễ 30/4 - 1/5- Ảnh 2.

Bộ GTVT yêu cầu tăng chuyến bay phục vụ các ngày cao điểm, bố trí giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Đồng thời, hạn chế tối đa chậm, hủy chuyến bay.

Các đơn vị đặc biệt lưu ý công tác trả hành lý cho hành khách; bố trí, thông tin hướng dẫn đầy đủ tại các cảng hàng không để hành khách biết và lấy hành lý đúng khu vực quy định, tránh ùn tắc và gây bức xúc cho hành khách, đặc biệt chú trọng đối với Cảng hàng không quốc tế Tân Sân Nhất, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Bên ngoài các cảng hàng không phải bố trí vị trí đỗ thuận lợi nhất cho các tuyến xe buýt đang hoạt động để hành khách dễ dàng nhận biết và sử dụng dịch vụ xe buýt, đặc biệt là tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Các cảng vụ hàng không phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT và các lực lượng chức năng để tổ chức phân luồng giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông tại các tuyến đường xung quanh khu vực cảng hàng không, đặc biệt tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Bộ GTVT yêu cầu hạn chế tối đa chậm, hủy chuyến bay dịp Lễ 30/4 - 1/5- Ảnh 3.

Các hãng hàng không lưu ý công tác trả hành lý cho hành khách; bố trí, thông tin hướng dẫn đầy đủ để hành khách biết và lấy hành lý đúng khu vực, tránh ùn tắc và gây bức xúc.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm, bố trí các giờ bay đêm để trên cơ sở phù hợp với hạ tầng và bảo đảm an toàn bay.

Bộ GTVT lưu ý các đơn vị điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong kỳ nghỉ Lễ. Thực hiện nghiêm túc việc niêm yết, công bố, công khai giá bán và mức giá vé theo quy định.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyên ngành hàng không có hoạt động vận chuyển mặt đất (xe tra nạp xăng dầu, xe chở xuất ăn, xe chở khách/chở hàng…) tăng cường công tác kiểm tra, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông trong khu vực cảng.

Xem thêm video được quan tâm:

Sân bay Nội Bài lên tiếng vụ tài xế đột tử, người nhà vẫn phải trả 1,4 triệu phí gửi xe.Thành Long
Ý kiến của bạn