DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ GDĐT yêu cầu các trường không thu dồn học phí cả năm học
18:14 10/05/2013 GMT+7
Ngày 10/5, Bộ GDĐt đã có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục ĐH và giáo dục nghề nghiệp công lập giãn thời gian điều chỉnh học phí năm học 2013-2014.
Ngày 10/5, Bộ GDĐt đã có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục ĐH và giáo dục nghề nghiệp công lập giãn thời gian điều chỉnh học phí năm học 2013-2014.

Bộ GDĐT đề nghị các cơ sở giáo dục ĐH và giáo dục nghề nghiệp công lập xây dựng tiến độ điều chỉnh mức học phí một cách hợp lý. Mức học phí phải phù hợp với nhóm ngành nghề đào tạo và hình thức đào tạo. Học phí được thu định kỳ hàng tháng. Các cơ sở giáo dục ĐH và giáo dục nghề nghiệp không được ép buộc HSSV đóng học phí một lần cho cả học kỳ hoặc cả năm học (trừ trường hợp người học tự nguyện), nhất là vào đầu năm học mới.

Bộ cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục ĐH và giáo dục nghề nghiệp thuộc Trung ương quản lý cần đăng ký với Bộ chủ quản về lộ trình, mức điều chỉnh và thời điểm điều chỉnh học phí.

Trên cơ sở đăng ký của các Bộ chủ quản và các cơ sở đào tạo, Bộ GDĐT sẽ phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xem xét, đánh giá tác động của việc điều chỉnh học phí đến CPI của cả nước, đồng thời có ý kiến với các Bộ chủ quản và các cơ sở đào tạo để quyết định việc điều chỉnh học phí nhằm đảm bảo không để nhiều tỉnh, thành phố và các cơ sở đào tạo cùng tăng học phí vào một thời điểm, nhất là vào đầu năm học mới 2013-2014.

Dương Hải
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm