DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Các trường không được thông báo kết quả xét tuyển, trúng tuyển khi người học chưa tốt nghiệp THPT
T.H - 20:23 14/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là chỉ đạo của Bộ GDĐT trong công văn vừa gửi các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng, trường trung cấp có ngành đào tạo giáo viên, yêu cầu chấn chỉnh công tác tuyển sinh năm 2019.

Công văn nêu rõ: Theo quy định của Luật Giáo dục đại học, Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy hiện hành (gọi là Quy chế tuyển sinh), các cơ sở giáo dục đại học; các trường cao đẳng và trường trung cấp có đào tạo giáo viên (gọi là trường) có quyền tự chủ và chịu trách nhiệm giải trình về công tác tuyển sinh.

Thời gian gần đây, có hiện tượng một số trường kê khai không đúng danh sách giảng viên cơ hữu, công bố điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển vào ngành sức khoẻ không đúng Quy chế tuyển sinh, công bố kết quả xét tuyển, trúng tuyển trước khi học sinh trung học phổ thông (THPT) được xét tốt nghiệp...

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tổ chức tuyển sinh đúng quy định hiện hành, đúng hướng dẫn tại Công văn số 796/BGDĐT-GDĐH, ngày 6/3/2019 và Công văn số 2832/BGDĐT-GDĐH, ngày 2/7/2019 hướng dẫn công tác tuyển sinh. Trong đó, đặc biệt lưu ý các nội dung sau:

Kết quả tốt nghiệp THPT năm 2019 sẽ được công bố trước ngày 18/7/2019. Các trường không được thông báo kết quả xét tuyển, kết quả trúng tuyển, điểm trúng tuyển… khi người học chưa tốt nghiệp THPT.

Bộ GDĐT cũng yêu cầu các trường khẩn trương thực hiện việc báo cáo danh sách giảng viên cơ hữu với các thông tin chuẩn theo yêu cầu của Bộ GDĐT; thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh theo đúng các quy định hiện hành về xác định chỉ tiêu và theo đúng đề án tuyển sinh đã công bố.

Việc tuyển sinh ngành đào tạo giáo viên và ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề phải tuân thủ quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với mọi phương thức xét tuyển, theo đúng Quy chế tuyển sinh.


Kết quả tốt nghiệp THPT năm 2019 sẽ được công bố trước ngày 18/7 tới.

Tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức

Công văn của Bộ GDĐT gửi các trường cũng nêu rõ: Các trường tự chủ tuyển sinh và phải chịu trách nhiệm trong việc xác định chỉ tiêu, xác định điểm trúng tuyển; nếu xác định danh sách trúng tuyển dự kiến không sát với thực tế dẫn đến tuyển vượt năng lực, vượt chỉ tiêu đã đăng ký thì nhà trường và cá nhân liên quan phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức là danh sách được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường sau khi lọc ảo lần cuối vào ngày 08/8/2019 (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do trường tải lên Hệ thống). Các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.

Các trường phải cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học vào trường theo đúng quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 13 của Quy chế tuyển sinh hiện hành để loại bỏ thông tin về những thí sinh này khỏi danh sách thí sinh tiếp tục tham gia xét tuyển trên Hệ thống.

Các trường công bố điểm trúng tuyển phải kèm theo thang điểm xét tuyển và công bố thông tin tiêu chí phụ (nếu có); cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển, nhập học theo từng phương thức xét tuyển, hình thức đào tạo theo đúng cấu trúc dữ liệu và thời gian quy định.

T.H

Tin liên quan
Ngày đầu tiên tuyển sinh lớp 10 THPT ở Hà Nội: 5 em bị đình chỉ, vẫn tái diễn lỗi mang điện thoại di động
SKĐS - Kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội, đã có 8 thí sinh vi phạm quy chế, 5 em bị đình chỉ thi. Ngày mai (3/6), thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 môn Ngoại ngữ và Lịch sử.
Gần 100 trường Đại học tuyển sinh bằng học bạ
SKĐS - Bên cạnh phương thức tuyển sinh xét tuyển Đại học dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, một số trường Đại học xét tuyển sinh viên đầu vào thông qua quá trình học tập. Đại học Y Hà Nội tuyển thẳng thí sinh đạt huy chương Olympic, đội tuyển quốc gia dự thi Olympic các môn Toán, Hóa, Sinh
Từ 1.7, các trường tiểu học bắt đầu tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1
SKĐS - Sáng nay 1/7, các trường tiểu học bắt đầu tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2019-2020 theo hình thức trực tuyến. Thời gian tuyển sinh trực tuyến kéo dài đến hết ngày 3-7-2019.
Hà Nội: 132.000 chỉ tiêu vào lớp 6, áp dụng tuyển sinh trực tuyến trong 3 ngày
SKĐS - Phụ huynh truy cập vào trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn và khai báo các thông tin theo yêu cầu. Nếu không áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh học sinh có thể đến trường trung học cơ sở để trực tiếp làm thủ tục tuyển sinh, thời gian từ ngày 13 đến hết 18/7/2019.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm