Bộ GD&ĐT xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan đến vụ gian lận thi cử ở Hà Giang, Sơn La, Hoà Bình

31-08-2019 07:39 | Pháp luật

SKĐS -Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cho biết, vừa có văn bản thông báo xem xét kỷ luật đối với 13 công chức liên quan đến vụ gian lận thi cử ở Hà Giang, Sơn La, Hoà Bình.

Thông báo của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An ký nêu rõ: Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 đã xảy ra tiêu cực và gian lận trong việc tổ chức chấm thi ở Hội đồng thi tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình dẫn đến tâm lý lo ngại trong học sinh, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Xét về những sai phạm xảy ra ở 3 địa phương, Bộ GD&ĐT nhận thấy còn có những thiếu sót về công tác xây dựng, ban hành văn bản và chỉ đạo tổ chức kỳ thi; công tác tập huấn, quán triệt quy chế thi; công tác tổ chức chấm thi trắc nghiệm và công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát.

Hàng loạt công chức bị xem xét kỷ luật sau vụ gian lận thi cử trong kỳ thi THPT 2018

Căn cứ quy định tại Khoản 1, Điều 3 và Khoản 2, Điều 6 Nghị định số 34/2011/NĐ-CP ngày 17/5/2011 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thông báo xem xét kỷ luật đối với 13 người có tên sau:

1. Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng.
2. Ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng
3. Ông Nguyễn Duy Kha - Trưởng phòng Quản lý thi, Cục Quản lý chất lượng
4. Ông Hà Xuân Thành - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm khảo thí quốc gia, Cục Quản lý chất lượng.
5. Ông Nguyễn Sơn Hải - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin.
6. Ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh Thanh tra.
7. Ông Tống Duy Hiến - Phó Chánh thanh tra
8. Ông Trịnh Minh Trường - Phó Trưởng phòng thanh tra chuyên ngành
9. Ông Lê Văn Vương - Phó Trưởng phòng thanh tra hành chính
10. Bà Thẩm Thị Minh Hằng - Thanh tra viên
11. Ông Nguyễn Ngọc Chính - Thanh tra viên
12. Bà Lê Thị Kim Dung - Vụ trưởng vụ Pháp chế
13. Ông Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng vụ Giáo dục trung học.

Theo Bộ GDĐT, thời điểm vi phạm là tháng 6/2018, thời điểm phát hiện vi phạm là 29/7/2019. Vi phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 và tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng, trung cấp các nhóm ngành đào tạo, giáo viên hệ chính quy đã xảy ra tiêu cực và gian lận thi cử trong việc tổ chức chấm thi ở Hội đồng thi tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hoà Bình, dẫn đến tâm lý lo ngại trong học sinh và bức xúc trong dư luận xã hội.

Qua những sai phạm xảy ra trên, Bộ GDĐT nhận thấy còn có những thiếu sót về công tác xây dựng, ban hành văn bản và chỉ đạo tổ chức kỳ thi; công tác tập huấn, quán triệt quy chế thi; công tác tổ chức chấm trắc nghiệm và công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát.


Nguyễn Mi
Ý kiến của bạn