DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ GD&ĐT phê duyệt sách giáo khoa lớp 1
TH - 12:19 23/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT ) tổ chức Công bố Quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông, nhằm công bố kết quả thẩm định sách giáo khoa.

Bộ GD&ĐT đã tiếp nhận sách giáo khoa từ ba đơn vị đề nghị thẩm định, gồm Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP HCM. Tổng số có 49 bản mẫu sách giáo khoa đối với 09 môn học ở lớp 1, cụ thể như sau: môn Tiếng Việt: 6 bản mẫu; môn Toán: 6 bản mẫu; môn Đạo Đức: 6 bản mẫu; môn Tự nhiên-Xã hội: 5 bản mẫu; môn Giáo dục thể chất: 4 bản mẫu; môn Nghệ thuật (Âm nhạc): 5 bản mẫu; môn Nghệ thuật (Mĩ thuật): 5 bản mẫu; Hoạt động trải nghiệm: 6 bản mẫu; môn Tiếng Anh: 6 bản mẫu.

Sau khi tiếp nhận các bản mẫu sách giáo khoa lớp 1 được Hội đồng thẩm định đánh giá mức Đạt , Bộ GD&ĐT tiến hành các bước rà soát, kiểm tra cuối cùng về các nội dung liên quan đến tính pháp lí đối với sách giáo khoa để trình Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt.

32 sách giáo khoa của 8 môn học được phê duyệt trong lần này. Ảnh minh hoạ

Theo Bộ GD&ĐT, 5 bản mẫu sách giáo khoa  Tiếng Anh được Hội đồng thẩm định đánh giá đạt ở vòng 2 nhưng chưa được phê duyệt "do còn những vấn đề pháp lý phải điều chỉnh". Giải thích cho nguyên nhân này, Bộ GD&ĐT cho biết, môn Tiếng Anh cấp 1 là môn tự chọn, nên Bộ GD&ĐT sẽ công bố sau các môn học chính thức..

Kết quả có 38/49 bản mẫu sách giáo khoa lớp 1 ở tất cả 9 môn học/hoạt động giáo dục (77,70%) được đánh giá mức Đạt; có 11/49 bản mẫu sách giáo khoa lớp 1 ở 6 môn học/hoạt động giáo dục (22,3%) được đánh giá ở mức Không đạt.

Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục triển khai công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các địa phương, các Nhà xuất bản thực hiện tốt các khâu lựa chọn sách giáo khoa lớp 1, tổ chức tập huấn sử dụng sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, thực hiện việc in và phát hành sách giáo khoa đảm bảo đủ số lượng, kịp thời về tiến độ thời gian cho năm học 2020-2021 và các năm học tiếp theo.

Theo quan điểm của những người xây dựng bộ sách giáo khoa mới, sách giáo khoa là tài liệu dạy cụ thể hóa yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông về mục tiêu, nội dung giáo dục, yêu cầu về phẩm chất và năng lực của học sinh, định hướng về phương pháp giảng dạy và cách thức kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục. Nội dung và hình thức sách giáo khoa không mang định kiến dân tộc, tôn giáo, nghề nghiệp, giới, lứa tuổi và địa vị xã hội; mỗi môn học có một hoặc một số sách giáo khoa; thực hiện xã hội hoá việc biên soạn sách giáo khoa.

TH

Tin chân bài
Chất lượng không khí ở mức có hại cho sức khỏe, cần đeo khẩu trang, mang kính khi ra đường
SKĐS -Theo Trung tâm khí tượng Thủy văn Quốc gia, tại Hà Nội, hình thái thời tiết khô hanh, ấm áp sẽ duy trì trong 2-3 ngày nữa. Ngày 26/11 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường , trời chuyển rét nhẹ nhưng chỉ diễn ra vào đêm và sáng sớm. Hôm nay, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức có hại cho sức khỏe.
Hội TTT Việt Nam: Tầm soát phát hiện sớm các bệnh "sát thủ" khiến 41 triệu người chết mỗi năm
SKĐS - Tại Việt Nam, các bệnh không lây nhiễm là “sát thủ” hàng đầu, đang chiếm 73% số ca tử vong hằng năm. Tuy nhiên, số người quan tâm, thực hiện khám sức khỏe và khám tầm soát định kỳ còn hạn chế trong khi các yếu tố nguy cơ ngày càng gia tăng.
Sỏi mật dễ tái phát - cách nào xử trí hiệu quả?
SKĐS - Thực tế điều trị cho thấy, có đến 50% người bệnh bị tái phát từ 3 – 5 năm sau điều trị nội khoa hay phẫu thuật sỏi mật. Riêng với sỏi bùn mật, thời gian tái phát sớm hơn, có thể chỉ một vài tháng sau khi chữa trị. Vậy làm thế nào để xử trí, ngăn ngừa tái phát sỏi sau phẫu thuật?
Tác dụng phụ khi sử dụng quá nhiều hạt tiêu đen
SKĐS - Hạt tiêu đen là một loại gia vị phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Hạt tiêu đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa, các enzym, protein và nhiều loại vitamin có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều loại gia vị này có thể dẫn tới những tác dụng phụ dưới đây:
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm