DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ GD&ĐT: Lễ khai giảng các trường mầm non, không đọc báo cáo thành tích
Hải Yến - 15:03 17/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019 - 2020. Trong đó, yêu cầu với các cơ sở giáo dục mầm non, không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường, bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố triển khai tổ chức nghiên cứu và triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh, sinh viên Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2019 - 2020 của ngành Giáo dục.

Việc tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 thống nhất trên cả nước vào buổi sáng ngày 5/9/2019. Chương trình khai giảng có các nghi thức: đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Riêng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Lưu ý không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường, bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường.

Lễ khai giảng các trường mầm non, không đọc báo cáo thành tích, phải bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường. Ảnh minh họa

Các cơ sở giáo dục ổn định và duy trì nền nếp học tập ngay sau Lễ Khai giảng; ban hành kế hoạch giáo dục nhà trường trong cả năm học, bảo đảm nội dung chương trình giáo dục theo quy định, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và điều kiện của nhà trường. Việc tổ chức các hoạt động đầu năm học cần phù hợp với lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường, gắn với thực tế của địa phương, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tạo được niềm tin, động lực học tập cho học sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo cơ sở giáo dục triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt lưu ý các giải pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc đưa đón học sinh. Hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện công khai các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng các quy định hiện hành; không để xảy ra tình trạng “lạm thu”; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm trong thu, chi đầu năm học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục bảo đảm cung cấp sách giáo khoa cho học sinh, không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học. Thực hiện nghiêm túc Thông tư số 21/2014/TT-BGDĐT ngày 7 tháng 7 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo  quy định về quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp hoặc gián tiếp buộc học sinh phải mua xuất bản phẩm tham khảo nhưng sử dụng không hiệu quả, gây lãng phí.

 

 

Hải Yến

Tin chân bài
Tăng cường phát hiện, xử lý nhiều vụ buôn lậu, gian lận trong kinh doanh thực phẩm
SKĐS - Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thành phố Hà Nội cho biết, tình hình vận chuyển, buôn bán thực phẩm nhập lậu như gia súc, gia cầm, hoa quả, các chất phụ gia thực phẩm, chất bảo quản, hỗ trợ chế biến thực phẩm... không rõ nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội tuy giảm nhưng vẫn còn tồn tại.
Hà Nội yêu cầu tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực y, dược tư nhân
SKĐS - Theo Sở Y tế Hà Nội, mặc dù đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với cấp cơ sở, tuy nhiên số lượng cơ sở hành nghề y dược tư nhân rất lớn mà lực lượng quản lý thiếu nên chưa đáp ứng được yêu cầu quản lý.
Cảnh báo hiện tượng giả danh cán bộ y tế thu tiền phun thuốc diệt muỗi
SKĐS - Hai người lạ tự xưng là cán bộ y tế đến một trung tâm dạy tiếng Anh, ở TP HCM, yêu cầu đóng gần 2 triệu đồng để cán bộ Sở Y tế đến phun thuốc diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết, tuy nhiên do cơ sở này liên lạc với Sở Y tế để xác minh nên vụ việc chưa để lại hậu quả.
Chưa kiểm soát được thực phẩm chức năng "xách tay"
SKĐS - Ban chỉ đạo 389 cho rằng, tình trạng kinh doanh thực phẩm chức năng “xách tay” chưa được kiểm soát tạo cơ hội cho hàng giả, hàng nhái lưu hành. Theo Bộ Y tế, có tình trạng cá nhân, tổ chức vì lợi nhuận cố tình vi phạm về kinh doanh, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như quảng cáo quá mức, sử dụng hình, uy tín cơ sở y tế, nhân viên y tế...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm