DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ GD-ĐT sẽ có phương án giải quyết phù hợp quy chế và quyền lợi của thí sinh không đến dự thi vì bão lũ
Ng.Tuệ - 18:16 27/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin trên được ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết tại cuộc họp báo chiều nay 27/6 do Bộ Giáo dục& Đào tạo tổ chức ngay sau kết thúc kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018.

Theo đó, liên quan tới sự cố mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc đúng thời điểm diễn ra kỳ thi, ông Trinh cho hay các bộ ngành đã phối hợp rất tốt, các địa phương cũng đều có phương án dự phòng nên không bị bất ngờ. “Tính đến giờ phút này theo báo cáo có 13 thí sinh không đến được điểm thi vì bão lũ. Bộ sẽ có phương án giải quyết theo hướng xét đặc cách cho các em, đảm bảo phù hợp quy chế và quyền lợi của thí sinh”, ông Trinh nói.

Cũng tại buổi họp báo chiều nay, nhiều phóng viên các báo đài đã nêu ra nhiều vấn đề liên quan đến kỳ thi được dư luận quan tâm.

Toàn cảnh buổi họp báo chiều 27/6

Trả lời câu hỏi liên quan đến ý kiến đề thi Toán năm nay khó, một giáo sư trong ngành cũng không thể giải hết trong 90 phút…đại diện Bộ GD-ĐT khẳng định: Đề thi hoàn toàn phù hợp với hình thức thi công bố, tiếp tục theo định hướng đánh giá năng lực người học, tăng mức yêu cầu vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu học thuộc lòng, ghi nhớ máy móc; đồng thời, tăng cường phân hóa kết quả thi đảm bảo đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tin cậy để xét tuyển ĐH, CĐ.

Còn với đối với nhận định cho rằng đề văn sai sót khi nhầm thuật ngữ trong câu I, ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng khẳng định: "Ban ra đề văn hoàn toàn đáp ứng quy định của hội đồng thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Không có gì sai sót trong việc dùng từ ngữ trong đề thi Văn”.

Về nghi vấn đề thi môn Vật lý, Hóa học trong tổ hợp KHTN bị lọt ra ngoài trước khi hết thời gian làm bài theo quy định, ông Trinh lý giải: Qua xác minh, các đề thi bị đưa lên mạng sau khi thời gian làm bài thi các môn này đã kết thúc. Do vậy, không ảnh hưởng đến kết quả thi.

 

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay có 925.753 thí sinh đăng ký dự thi, tổ chức tại 2.144 điểm thi với 39/689 phòng thi, huy động gần 45 nghìn cán bộ, giảng viên được điều động từ 216 học viện, đại học, CĐ.

Thống kê cho thấy tỷ lệ đăng ký lấy kết quả xét tuyển ĐH chiếm khoảng 74,3%. So với năm 2017, tỷ lệ đăng ký chọn bài KHXH tăng hơn khoảng 5%. Tỷ lệ thí sinh tới dự thi đạt trên 99%.

Trong cả kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có 77 thí sinh vi phạm quy chế thi (73 trường hợp bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động, và tài liệu vào phòng thi, 3 trường hợp bị cảnh cáo, 1 trường hợp bị khiển trách).

 

 

Ng.Tuệ

Tin liên quan
Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Đặc biệt siết chặt khâu bảo mật đề thi
SKĐS - Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25 -27/6. Tới thời điểm hiện tại, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi đang được siết chặt, đặc biệt là ở khâu in, sao, vận chuyển đề thi.
Hơn 925.000 thí sinh bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia
SKĐS - Chiều ngày 24/6, hơn 925.000 thí sinh cả nước bắt đầu làm thủ tục dự thi THPT quốc gia để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm