DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ GD-ĐT sẽ có phương án giải quyết phù hợp quy chế và quyền lợi của thí sinh không đến dự thi vì bão lũ
Ng.Tuệ - 18:16 27/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin trên được ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết tại cuộc họp báo chiều nay 27/6 do Bộ Giáo dục& Đào tạo tổ chức ngay sau kết thúc kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018.

Theo đó, liên quan tới sự cố mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc đúng thời điểm diễn ra kỳ thi, ông Trinh cho hay các bộ ngành đã phối hợp rất tốt, các địa phương cũng đều có phương án dự phòng nên không bị bất ngờ. “Tính đến giờ phút này theo báo cáo có 13 thí sinh không đến được điểm thi vì bão lũ. Bộ sẽ có phương án giải quyết theo hướng xét đặc cách cho các em, đảm bảo phù hợp quy chế và quyền lợi của thí sinh”, ông Trinh nói.

Cũng tại buổi họp báo chiều nay, nhiều phóng viên các báo đài đã nêu ra nhiều vấn đề liên quan đến kỳ thi được dư luận quan tâm.

Toàn cảnh buổi họp báo chiều 27/6

Trả lời câu hỏi liên quan đến ý kiến đề thi Toán năm nay khó, một giáo sư trong ngành cũng không thể giải hết trong 90 phút…đại diện Bộ GD-ĐT khẳng định: Đề thi hoàn toàn phù hợp với hình thức thi công bố, tiếp tục theo định hướng đánh giá năng lực người học, tăng mức yêu cầu vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu học thuộc lòng, ghi nhớ máy móc; đồng thời, tăng cường phân hóa kết quả thi đảm bảo đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tin cậy để xét tuyển ĐH, CĐ.

Còn với đối với nhận định cho rằng đề văn sai sót khi nhầm thuật ngữ trong câu I, ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng khẳng định: "Ban ra đề văn hoàn toàn đáp ứng quy định của hội đồng thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Không có gì sai sót trong việc dùng từ ngữ trong đề thi Văn”.

Về nghi vấn đề thi môn Vật lý, Hóa học trong tổ hợp KHTN bị lọt ra ngoài trước khi hết thời gian làm bài theo quy định, ông Trinh lý giải: Qua xác minh, các đề thi bị đưa lên mạng sau khi thời gian làm bài thi các môn này đã kết thúc. Do vậy, không ảnh hưởng đến kết quả thi.

 

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay có 925.753 thí sinh đăng ký dự thi, tổ chức tại 2.144 điểm thi với 39/689 phòng thi, huy động gần 45 nghìn cán bộ, giảng viên được điều động từ 216 học viện, đại học, CĐ.

Thống kê cho thấy tỷ lệ đăng ký lấy kết quả xét tuyển ĐH chiếm khoảng 74,3%. So với năm 2017, tỷ lệ đăng ký chọn bài KHXH tăng hơn khoảng 5%. Tỷ lệ thí sinh tới dự thi đạt trên 99%.

Trong cả kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có 77 thí sinh vi phạm quy chế thi (73 trường hợp bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động, và tài liệu vào phòng thi, 3 trường hợp bị cảnh cáo, 1 trường hợp bị khiển trách).

 

 

Ng.Tuệ

Tin chân bài
Bộ Y tế đề nghị làm rõ phản ánh "bệnh viện sáng nói không có thai, chiều ghi sảy thai"
SKĐS - Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị xử lý thông tin phản ánh “bệnh viện sáng nói không có thai, chiều ghi sảy thai” của chị N.T.M.C sau khi thăm khám tại Bệnh viện FV
Thế Giới Điện Giải sửa chữa tấm điện cực Permelec cho máy điện giải
SKĐS - Thế Giới Điện Giải đi tiên phong trong việc bảo hành và sửa chữa tấm điện cực của máy điện giải nước ion kiềm, máy tạo nước uống tại các bệnh viện Nhật Bản.
Xuất hiện nhiều thực phẩm bổ trợ sức khỏe sản xuất không phép
SKĐS - Gần đây nhiều sản phẩm là thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ trợ sức khỏe đang được sản xuất và bán tràn lan trên các trang internet. Điểm đặc biệt là chúng có những tên gọi na ná những sản phẩm chính thống, mẫu mã được thiết kế chuyên nghiệp, tuy nhiên chưa hề công bố chất lượng, chưa được cấp phép lưu hành và đương nhiên mập mờ về công dụng...
Thông điệp về phòng chống bệnh sốt rét
SKĐS - Bệnh sốt rét chủ yếu do muỗi truyền, có liên quan chặt chẽ với môi trường. Ở Việt Nam, bệnh này xảy ra quanh năm, nhưng tập trung nhất là vào mùa mưa, bệnh lưu hành chủ yếu ở vùng ven biển nước lợ, vùng rừng, đồi, núi.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm