Bộ đội giúp dân neo đậu tàu thuyền, gia cố nhà cửa, thu hoạch hoa màu trước siêu bão Noru

26-09-2022 17:51 | Xã hội

SKĐS - Để ứng phó với siêu bão Noru, các Đồn biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã huy động cán bộ, chiến sĩ giúp dân đưa tàu thuyền vào bờ, chằng chống nhà cửa, thu hoạch hoa màu.

Quyết liệt phòng chống siêu bão Noru từ biển đến rừng - Ảnh 1.

Từ sáng 26/9, người dân cùng lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị triển khai các biện pháp ứng phó với siêu bão Noru.

Quyết liệt phòng chống siêu bão Noru từ biển đến rừng - Ảnh 2.

Tại cửa khẩu cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh), Thiếu tá Nguyễn Văn Anh - Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt cho biết, để ứng phó với bão Noru, lực lượng của đơn vị đã tiến hành thông báo, hướng dẫn các chủ thuyền đưa tàu thuyền vào nơi an toàn.

Quyết liệt phòng chống siêu bão Noru từ biển đến rừng - Ảnh 3.

Ngư dân thu dọn đồ đạc trên tàu để vào bờ tránh bão.

Quyết liệt phòng chống siêu bão Noru từ biển đến rừng - Ảnh 4.

Trong khi đó, tại huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), công tác gia cố nhà cửa cho người dân cũng được lực lượng chức năng gấp rút triển khai.

Quyết liệt phòng chống siêu bão Noru từ biển đến rừng - Ảnh 5.

Tại địa bàn các xã do đơn vị quản lý ở huyện Hải Lăng, lực lượng Đồn Biên phòng Hải An cũng tiến hành giúp đỡ người dân chằng chéo nhà cửa, đặc biệt là các hộ gia đình neo đơn, chính sách.

Quyết liệt phòng chống siêu bão Noru từ biển đến rừng - Ảnh 6.

Tại các xã thuộc huyện Vĩnh Linh, lực lượng Đồn Biên phòng Cửa Tùng tuyên truyền lưu động phòng chống bão, chằng chống nhà cửa giúp dân, triển khai tuần tra kiểm soát trên sông, ngăn chặn ngư dân ra khơi đánh bắt hải sản.

Quyết liệt phòng chống siêu bão Noru từ biển đến rừng - Ảnh 7.

Tại xã vùng cao Hướng Lập (huyện Hướng Hoá), nhằm triển khai các phương án ứng phó với bão Noru, lực lượng Đồn Biên phòng Hướng Lập đã khẩn trương triển khai lực lượng, phương tiện, giúp đỡ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tổ chức chèo chống nhà cửa, phòng, chống mưa bão.

Quyết liệt phòng chống siêu bão Noru từ biển đến rừng - Ảnh 8.

Quyết liệt phòng chống siêu bão Noru từ biển đến rừng - Ảnh 9.

Ngoài ra, hàng chục cán bộ, chiến sĩ cũng được huy động để tham gia cùng bà con nhân dân gặt lúa đã đến mùa vụ, nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do ảnh hưởng của mưa bão có thể gây ra.

Quyết liệt phòng chống siêu bão Noru từ biển đến rừng - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn tổ chức tuyên truyền, vận động bà con nhân dân sơ tán đến nơi an toàn, không lên rẫy, ra sông bắt cá, vớt củi… nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Ngày 26/9, Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị đã có văn bản về việc tập trung ứng phó với cơn bão số 4 (bão Noru) và mưa lũ. Theo đó, Sở GDĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị thông báo cho học sinh nghỉ học kể từ 12h45’ ngày 27/9 đến khi kết thúc hình thế thiên tai nguy hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Tạm hoãn các cuộc họp, cuộc thi, hội nghị, tập huấn chưa thực sự cấp bách từ chiều ngày 27/9 cho đến khi có thông báo mới.
Những việc cần làm để giảm thiểu thiệt hại khi bão Noru đổ bộNhững việc cần làm để giảm thiểu thiệt hại khi bão Noru đổ bộ

SKĐS - Bão Noru đang tiến về phía quần đảo Hoàng Sa với sức gió lên đến 149km/h, từ sáng mai sẽ gây gió mạnh cho các vùng biển từ Quảng Bình đến Ninh Thuận.


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn