DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ đồ của các nhà du hành vũ trụ trên mặt trăng
NV - 13:59 16/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chương trình Artemis của NASA sẽ đưa người lên mặt trăng vào năm 2024. Nhưng trước đó, NASA đã cho ra mắt 2 thiết kế bộ đồ vũ trụ mới.

 

Bộ đầu tiên mang tên Orion Crew Survival System (hệ thống giúp phi hành đoàn sống sót trên tàu vũ trụ Orion). Bộ còn lại mang tên xEMU giúp khám phá khả năng linh động khi ở bên ngoài con tàu vũ trụ, bộ này sẽ được mặc khi đổ bộ thám hiểm mặt trăng, và sau này là sao Hỏa.

NASA cho biết bộ đồ xEMU được thiết kế cho kỷ nguyên Apollo, cũng như cho các phi hành gia bước ra ngoài trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Nó giúp các nhà du hành vũ trụ có thể di chuyển nhẹ nhàng, không bị lộn ngược.

Cải tiến dành cho sứ mệnh Artemis sẽ mở ra các khả năng mới phục vụ công tác khoa học và thám hiểm trên mặt trăng. Bộ đồ mới này cũng có đủ mọi kích cỡ để phù hợp với mọi phi hành gia. Bộ đầu tiên sẽ ra mắt vào ngày 21.10. Trước đó, các phi hành gia thiếu độ bồ vũ trụ nghiêm trọng. Chỉ có mỗi 4 bộ đồ vũ trụ dành cho các phi hành gia trên trạm vũ trụ.

NV

(theo euro news, NBC)

Tin liên quan
Giá 1 đêm nghỉ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) là 35 nghìn USD
SKĐS - 35 nghìn USD là giá 1 đêm nghỉ lại Trạm Vũ trụ Quốc tế. Tuy nhiên, gói combo cho một chuyến bay kéo dài 1 tháng lên NASA ngốn tới 50 triệu USD một hành khách.
Nhà du hành vũ trụ Charles Bolden gặp gỡ anh hùng Phạm Tuân
SKĐS - Tại tiệc trưa đặc biệt do Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink tổ chức, nhà du hành vũ trụ Thiếu tướng Charles Bolden đã gặp mặt anh hùng Phạm Tuân, người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ.
Máy in 3D bộ phận cơ thể người trên vũ trụ
SKĐS - Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) đang tiến hành nhiều thí nghiệm trong sứ mệnh Beyond ở phòng thí nghiệm Columbus trên trạm vũ trụ quốc tế (ISS).
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm