Hà Nội

Bộ Công Thương thông tin về việc phong tỏa trụ sở liên quan đến trường hợp F0

16-07-2021 6:15 PM | Thời sự

SKĐS - Bộ Công Thương vừa phối hợp với cơ quan y tế địa phương phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở ở số 25 Ngô Quyền sau khi một trường hợp F0 đến đây nộp công văn.

 
Theo đó, chiều 16/7, lực lượng chức năng đã dựng rào chắn, căng dây trước trụ sở Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) tại địa chỉ số 25 Ngô Quyền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 
Theo lãnh đạo Bộ Công thương, lý do phong tỏa trụ sở vì có một cán bộ của Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp tiếp xúc với F0.
 
Cụ thể, 14h30 ngày 14/7, nhân viên của Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin đến Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp chuyển công văn, hồ sơ và được một nam công chức hướng dẫn tại bàn tiếp nhận hồ sơ khu vực tiền sảnh khoảng 1-2 phút.

Khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng F1, F2 tại Cục An toàn môi trường, thuộc tòa nhà Bộ Công Thương (25 Ngô Quyền - Hà Nội).


Sau đó, nhân viên Viện Cơ khí vào Văn phòng Cục nộp hồ sơ cho Văn thư, vẫn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, nộp xong ra ngay, không trao đổi. Sáng 16/7, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp nhận được thông báo nhanh của Viện Cơ khí về việc nhân viên nêu trên xét nghiệm dương tính với COVID-19.
 
Hiện Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp đã thông báo đến toàn cán bộ không di chuyển ra khỏi Cục, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh 5K, giữ khoảng cách, không giao tiếp gần, chờ cơ quan chức năng đến hướng dẫn trong chiều ngày 16/7.
 
Ông Đoàn Văn Việt, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm cũng cho biết, cùng với việc khoanh vùng các đối tượng có liên quan, các lực lượng chức năng cũng sẽ tiến hành phun khử khuẩn trụ sở làm việc Cục An toàn môi trường theo quy định. Qua truy vết đã xác định được 1 trường hợp F1 và 9 F2.
 


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn