Bộ Công Thương phủ nhận việc cán bộ nhận “lót tay”

Về video quay cảnh cán bộ Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực Hải Phòng nhận tiền “lót tay” của doanh nghiệp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết qua xác minh đây chỉ là tiền trả “giấy chứng nhận xuất xứ”.

Cụ thể, chiều ngày 28/8, trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo thường kỳ Văn phòng Chính phủ về video quay cảnh cán bộ Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu tại Hải Phòng nhận lót tay của doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết ngay sau khi có thông tin từ báo chí, Bộ Công Thương đã giao Cục Xuất nhập khẩu tạm thời đình chỉ công việc của bà Phạm Mai Hương, Phó Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu tại Hải Phòng và yêu cầu giải trình sự việc..

“Việc đình chỉ nhằm làm rõ những việc mà báo chí nêu” Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải giải thích.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết “Bộ Công Thương đã cử đoàn công tác để làm việc tại Hải Phòng.

Cảnh được cho là bà Phạm Thanh Hương nhận tiền lệ phí của doanh nghiệp trong clip 

"Dựa vào video chúng tôi đã tìm ra hai doanh nghiệp mà báo chí đã nói có việc “gọi là đưa tiền lót tay” cho bà Hương. Hiện nay chúng tôi đã có trong tay biên bản xác minh sự việc của hai doanh nghiệp nêu trên. Hai doanh nghiệp này đều nói rằng tiền đưa cho bà Hương là tiền để trả cho giấy chứng nhận xuất xứ, chứ không phải tiền lót tay", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết.

“Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, mở rộng và làm rõ những vụ việc khác có liên quan tới hiện tượng này”, Thứ trưởng Hải cam kết.

 

(Theo Tiền Phong)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT