DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Công Thương phủ nhận việc cán bộ nhận “lót tay”
21:15 28/08/2014 GMT+7
Về video quay cảnh cán bộ Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực Hải Phòng nhận tiền “lót tay” của doanh nghiệp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết qua xác minh đây chỉ là tiền trả “giấy chứng nhận xuất xứ”.

Cụ thể, chiều ngày 28/8, trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo thường kỳ Văn phòng Chính phủ về video quay cảnh cán bộ Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu tại Hải Phòng nhận lót tay của doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết ngay sau khi có thông tin từ báo chí, Bộ Công Thương đã giao Cục Xuất nhập khẩu tạm thời đình chỉ công việc của bà Phạm Mai Hương, Phó Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu tại Hải Phòng và yêu cầu giải trình sự việc..

“Việc đình chỉ nhằm làm rõ những việc mà báo chí nêu” Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải giải thích.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết “Bộ Công Thương đã cử đoàn công tác để làm việc tại Hải Phòng.

Cảnh được cho là bà Phạm Thanh Hương nhận tiền lệ phí của doanh nghiệp trong clip 

"Dựa vào video chúng tôi đã tìm ra hai doanh nghiệp mà báo chí đã nói có việc “gọi là đưa tiền lót tay” cho bà Hương. Hiện nay chúng tôi đã có trong tay biên bản xác minh sự việc của hai doanh nghiệp nêu trên. Hai doanh nghiệp này đều nói rằng tiền đưa cho bà Hương là tiền để trả cho giấy chứng nhận xuất xứ, chứ không phải tiền lót tay", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết.

“Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, mở rộng và làm rõ những vụ việc khác có liên quan tới hiện tượng này”, Thứ trưởng Hải cam kết.

 

(Theo Tiền Phong)

Tin liên quan
Bộ Công thương kêu gọi người dân giám sát... công tơ điện
Liên quan đến biến động mạnh về hóa đơn tính điện trong tháng 8, ngành điện đang kêu gọi người dân cùng tham gia giám sát, ghi chỉ số công tơ hàng tháng.
Bộ Công thương quản giá xăng, Petrolimex có hưởng lợi?
Thủ tướng Chính phủ vừa có kết luận chuyển vai trò quản lý điều hành giá bán lẻ xăng dầu từ Bộ Tài Chính chuyển sang Bộ Công thương.
Bộ trưởng Công Thương: Người dân sẽ được lựa chọn giá điện
Cùng với việc hình thành thị trường phát điện cạnh tranh và công khai cơ cấu giá thành, người dân sẽ có điều kiện lựa chọn giá điện hợp lý đối với mình, theo Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng.
3 cán bộ Sở Công thương chết đuối khi đi dã ngoại
(Dân trí) - Sau khi chơi thể thao trên bãi biển, cả nhóm xuống Bãi Bầu (thuộc xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu, Phú Yên) tắm biển thì bị sóng lớn đánh bất ngờ.
Bộ Công thương né trách nhiệm thủy điện, dân thiệt
Đại Biểu Ngô Văn Minh (Quảng Nam), ủy viên thường trực UB Pháp luật, người không hài lòng khi Bộ trưởng Công thương né tránh trách nhiệm hôm 13/11, tiếp tục bày tỏ bức xúc khi lũ xả từ các thủy điện làm dân miền Trung khốn khổ.
Bộ Công Thương đề nghị rà soát toàn bộ cơ sở kinh doanh xăng dầu
Trước tình trạng cháy nổ, mua bán, pha chế xăng dầu trái phép diễn ra thời gian gần đây, sáng 5/6, Bộ Công Thương đã có cuộc họp khẩn với các cơ quan truyền thông về những vấn đề liên quan đến tình hình quản lý và kinh doanh xăng dầu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm