DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Công thương khuyến cáo: Tuyệt đối không dùng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat
P.H - 14:44 09/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương vừa đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat.

Theo đó, Bộ Công thương cho biết, Bộ này vừa nhận được thông báo của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 về việc lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Lô hàng này có kết quả thử nghiệm chỉ số peroxide (0,6 meq/kg) không phù hợp với mức quy định (≤ 0,3 meq/kg) nêu tại Hồ sơ công bố. Do đó, lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat không đảm bảo an toàn thực phẩm nói trên đã được thu hồi và tiêu hủy theo quy định.

Trước sự việc này, Bộ Công Thương đề nghị các cơ quan thực hiện kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công Thương chỉ định: Áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với từng lô hàng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand kể từ ngày công văn này được ban hành đến khi có thông báo ngừng của Bộ Công Thương.

Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện còn sản phẩm nêu trên còn lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Bộ Công thương cũng ra khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên (trường hợp còn lưu thông trên thị trường) và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

 

Thông tin lô sản phẩm:

- Tên hàng hóa theo khai báo: Nguyên liệu thực phẩm - Anhydrous Milk Fat

- Số lượng/khối lượng theo khai báo: 1 thùng/210kg

- Nội dung ghi nhãn: Anhydrous Milk Fat

Batch No: 1911063501

Best before: 06/11/2019

- Xuất xứ theo khai báo: New Zealand

 

P.H

Tin liên quan
Bảo quản, sử dụng thực phẩm sao cho an toàn
SKĐS - Hiện nay, nhiều người Việt Nam cặp nhật thông tin thường xuyên trên internet, mạng xã hội. Những thông tin rất đa dạng, phong phú, giật gân, thậm chí cả những thông tin về lĩnh vực y tế,...
Kiểm soát chặt thực phẩm "đầu vào" tại các trường học tránh ngộ độc
SKĐS - Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) TP. Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm đầu vào. Chỉ hợp đồng với các cơ sở cung cấp thực phẩm đủ điều kiện ATTP theo quy định của pháp luật.
Bộ Y tế yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm, khắc phục hậu quả mưa lũ do bão số 3
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm, khắc phục hậu quả mưa lũ do bão số 3 năm 2019.
10 thực phẩm giúp giảm mỡ máu
SKĐS - Khi cholesterol máu cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm