Hà Nội

Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc hơn 400 tỷ đồng

31-03-2021 10:05 AM | Pháp luật

SKĐS - Từng có tiền án về tội “Giết người”, Vũ Mạnh Cường cầm đầu dường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, giao dịch lên đến hơn 400 tỷ đồng.

Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) vừa phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Nam Định và đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với số tiền giao dịch khoảng hơn 400 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra làm rõ, cầm đầu đường dây này là “ông trùm” Vũ Mạnh Cường (SN 1986, trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định), có 1 tiền án về tội “Giết người”. Các “đàn em” của Cường cũng đầy tiền án, tiền sự, như: Trần Đức Trung có 1 tiền sự và 3 tiền án về các hành vi cướp tài sản, cố ý gây thương tích; Vũ Văn Mạnh có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng trong vụ án.

Theo điều tra ban đầu, đầu năm 2020, một số đối tượng trong đường dây trên đặt vấn đề với 1 người tên là Duy (cơ quan công an đang xác minh nhân thân) và được người này cung cấp các tài khoản cá độ trên trang Website bong88.com. Sau đó, các đối tượng tách tài khoản của mình thành các tài khoản cá độ rồi cung cấp cho các “đại lý” cấp dưới.

Việc cá độ được thực hiện bằng cách con bạc truy cập tài khoản được cấp mật khẩu, đặt cược theo tỷ lệ cá cược trên trang mạng, quy định số tiền quy đổi theo điểm đối với từng tài khoản tương ứng. Các đối tượng trong đường dây này chủ yếu cá độ theo hình thức đặt cược với kết quả trận đấu bóng đá giữa các đội tại các giải lớn ở châu Âu.

Tài liệu ban đầu xác định, tổng số tiền các đối tượng đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc là khoảng hơn 400 tỷ đồng.

Qua khám xét, cơ quan điều tra thu giữ 3 xe ô tô, hơn 900 triệu đồng, 1 CPU, 4 máy tính xách tay, 17 điện thoại di động, 9 đao kiếm, 10 hộp đạn và súng thể thao.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đang tạm giữ hình sự 15 đối tượng, tiếp tục khai thác mở rộng vụ án.


Khánh Lê
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH