DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Công an đề xuất phân loại phạm nhân “giới tính thứ ba”
08:53 09/09/2014 GMT+7
Theo dự thảo, thủ trưởng cơ sở giam, giữ đề nghị cơ quan điều tra thụ lý vụ án phối hợp với cơ quan y tế có thẩm quyền tiến hành xác định lại giới tính để phân loại giam giữ.

Theo dự thảo, thủ trưởng cơ sở giam, giữ đề nghị cơ quan điều tra thụ lý vụ án phối hợp với cơ quan y tế có thẩm quyền tiến hành xác định lại giới tính để phân loại giam giữ.

Theo Dự thảo Luật tạm giữ, tạm giam của Bộ Công an, đối với người bị tạm giữ, người tạm giam chưa xác định được giới tính, gồm các đối tượng bị dị tật bẩm sinh; đối tượng đã chuyển đổi một phần hoặc hoàn toàn giới tính, thì thủ trưởng cơ sở giam, giữ đề nghị cơ quan điều tra thụ lý vụ án phối hợp với cơ quan y tế có thẩm quyền tiến hành xác định lại giới tính để phân loại giam giữ.

Ảnh: minh họa

Trong thời gian chờ thủ tục xác định lại giới tính, thủ trưởng cơ sở giam, giữ bố trí giam, giữ riêng số đối tượng trên…

Dự thảo Luật cũng nêu rõ, không được giam, giữ chung buồng những người trong cùng một vụ án đang điều tra, truy tố, xét xử; nêu một số điều nghiêm cấm đối với cả phạm nhân và quản giáo. Dự luật sẽ được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào năm 2015.

 

Tin liên quan
Đồng tính luyến ái do đâu?
SKĐS - Những người đồng tính luyến ái đã phải sống trong mặc cảm tội lỗi dù nhiều người trong số họ là thiên tài.
Khoảnh khắc thiêng liêng cặp vợ chồng đồng tính nam chào đón con đầu lòng
Nhiếp ảnh gia người Canada, Lindsay Foster đã ghi lại khoảnh khắc thiêng liêng khi cặp vợ chồng đồng tính nam lần đầu tiên được chào đón cậu con trai đầu lòng trong bệnh viện.
Vén màn bí mật đồng tính tuổi vị thành niên
SKĐS - Hiện tượng đồng tính lứa tuổi vị thành niên hiện nay có vẻ như đang phát triển hơn so với những năm trước đây. Vậy sự thật của vấn đề này là gì?
Vũ trường điên và cạm bẫy trong thế giới “trai gọi” đồng tính
Trai nhảy kiêm trai gọi (call boy) sống bằng “tiền bo” của những thiếu phụ thừa tiền thiếu tình, và cả những người đàn ông “rửng mỡ” với cuộc tình đồng giới ngắn ngủi một đêm.
Câu chuyện đẫm nước mắt của bà mẹ có con đồng tính
“Dao đây, mẹ xin mày, mày giết mẹ đi chứ đừng làm thế với mẹ, đừng để mẹ phải nhìn thấy mày sống như vậy…”. Đó là lời nói trong lúc hoảng loạn khi bà Ngọc phát hiện ra con trai mình đồng tính. Câu nói đó đến giờ vẫn làm bà ân hận bởi nó vô tình như nhát dao đâm vào tim đứa con ruột mà bà hết mực thư
Tạm giữ hàng trăm đồng hồ, máy tính nghi giả nhãn
Ngày 18/4, Chi Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng phát hiện và lập biên bản tạm giữ hàng trăm đồng hồ, máy tính nghi giả nhãn hiệu nổi tiếng.
Rùng rợn “quan bà” đánh ghen
Khi phát hiện chồng và nhân tình có quan hệ “trên mức bình thường”, những người phụ nữ này đã nổi máu Hoạn Thư, ra tay hành hung tình địch ngay giữa chốn đông người. Vụ đánh ghen càng ầm ĩ khi hung thủ lại là vợ của những người cán bộ, có chức quyền ở địa phương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm