Bỏ bữa sáng - Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

14-07-2013 14:00 | Thông tin dược học
google news

Nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học thuộc Trường Y Harvard (Mỹ), Bệnh viện Brigham and Women’s (Mỹ) và Trường đại học Quốc gia Singapore đã phân tích dữ liệu của 46.289 phụ nữ Mỹ trong vòng 6 năm, kết quả cho thấy, những phụ nữ bỏ ăn sáng dù chỉ một lần/tuần cũng tăng 20% nguy cơ bị bệnh tiểu đường týp 2 so với những phụ nữ ăn sáng hằng ngày.

Nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học thuộc Trường Y Harvard (Mỹ), Bệnh viện Brigham and Women’s (Mỹ) và Trường đại học Quốc gia Singapore đã phân tích dữ liệu của 46.289 phụ nữ Mỹ trong vòng 6 năm, kết quả cho thấy, những phụ nữ bỏ ăn sáng dù chỉ một lần/tuần cũng tăng 20% nguy cơ bị bệnh tiểu đường týp 2 so với những phụ nữ ăn sáng hằng ngày.

Trước khi bắt đầu cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã tổ chức khám sức khỏe tổng thể, những phụ nữ tham gia không bị ung thư, bệnh tim và tiểu đường týp 2. Nhóm nghiên cứu thu thập dữ liệu về thói quen ăn uống của đối tượng trong vòng 6 năm. Nhóm nghiên cứu ghi nhận có 1.560 người bị tiểu đường týp 2. Họ nhận thấy những phụ nữ bỏ ăn sáng dù chỉ 1 lần/tuần cũng làm tăng 20% nguy cơ tiểu đường týp 2.

Đặc biệt, nếu bỏ bữa sáng, nguy cơ bị bệnh tiểu đường týp 2 càng cao hơn ở những người thừa cân.

         Lan Thu (Health Daily, 7/2013)


Ý kiến của bạn