Bộ ảnh 'mẹ ăn gì bé bú nấy' gây sốc

21-09-2015 2:01 PM | Đời sống

Hambuger, bánh vòng, bánh rán, soda được vẽ trên bầu ngực của phụ nữ đang cho con bú cho thấy dinh dưỡng của con phụ thuộc nhiều vào người mẹ.

Hambuger, bánh vòng, bánh rán, soda được vẽ trên bầu ngực của phụ nữ đang cho con bú cho thấy dinh dưỡng của con phụ thuộc nhiều vào người mẹ.

bu-me1-9122-1442451556.jpg
Bức ảnh "mẹ ăn gì con bú nấy". Ảnh: Health.

Với khẩu hiệu "Mẹ ăn gì, bé bú nấy", Hội Nhi khoa tại thành phố Rio Grande, Brazil (SPRS) phát động một chiến dịch tuyên truyền mới lạ, nhằm cảnh tỉnh các sản phụ có thói quen ăn uống bừa bãi trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Theo các chuyên gia, tiêu thụ thức ăn nhanh kém lành mạnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ còn yếu ớt của sản phụ sau sinh mà còn gián tiếp phá hoại quá trình hình thành hệ miễn dịch đầu đời của đứa con. Hệ lụy nguy hiểm là bé có sức đề kháng kém, khó chống chọi với bệnh tật trong tương lai.

Video tuyên truyền trên được thiết kế bởi hãng thông tấn Paim với nội dung và hiệu ứng mới mẻ. Để kêu gọi các bà mẹ rèn luyện thói quen ăn uống lành mạnh tốt cho con, các họa sĩ mô phỏng những thức ăn nhanh trên bầu ngực của người mẹ đang cho con bú. Bánh hambuger, bánh vòng doughnut, bánh rán, soda... được vẽ bằng tay lên ngực mẹ một cách sinh động với chú thích "Mẹ ăn gì, con bú nấy", khiến nhiều người xem cảm thấy sốc và ý thức hơn.

Theo nghiên cứu mới của giáo sư Khoa Nhi và Di truyền học Phân tử Robert Waterland, Trường cao đẳng Y Dược Baylor, dinh dưỡng từ cơ thể phụ nữ trong thời gian mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ đóng một vai trò đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của đứa trẻ về sau. Theo đó, những bà mẹ có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp cơ thể đứa con hình thành một biến thể gene ngăn chặn các khối u ác tính. Ngược lại người mẹ được cung cấp chất dinh dưỡng quá nghèo nàn sẽ kiềm hãm sự phát triển hệ miễn dịch của trẻ, cơ thể trẻ sẽ mất khả năng kích hoạt các biến thể gene chống ung thư.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH