DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BN1696 ở Gia Lai dương tính lại sau nhiều ngày xuất viện
Bài, ảnh: Hà Văn Đạo - 09:47 28/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành công điện khẩn cấp số 08/CĐ-UBND chỉ đạo thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống COVID-19 do có trường hợp dương tính trở lại sau khi đã được điều trị và cho xuất viện.

Báo cáo của Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết ngày 27/2, ghi nhận kết quả tái dương tính với COVID-19 đối bệnh mang mã số BN1696 (trú ở Cheo Reo, thị xã Ayun Pa). Bệnh nhân này trước đó đã dương tính, sau nhiều ngày điều trị kết quả xét nghiệm nhiều lần âm tính nên được cho xuất viện ngày 21/2 về cách ly tại nhà ở địa phương.

Trước sự việc này, tỉnh Gia Lai chỉ đạo đưa ngay BN1696 cùng chồng con đến Bệnh viện dã chiến Gia Lai cách ly, điều trị theo quy định. Giao trách nhiệm cho Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa phải khẩn trương tiến hành khảo sát tình hình, thông tin dịch tễ để tiến hành phong tỏa diện hẹp đối với tổ dân cư/khu phố xung quanh nhà BN1696. 

Triển khai khẩn cấp lực lượng khoanh vùng, điều tra, lấy mẫu để cách ly tập trung toàn bộ F1, cách ly tại nhà với F2. Huy động nhanh lực lượng y tế và quân đội trên địa bàn thị xã để phun thuốc khử khuẩn phòng, chống COVID-19.

               Xét nghiệm COVID-19 vẫn được tiến hành nhanh chóng

Đối với các địa phương khác trong tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu mọi người dân tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc và khai báo y tế).

Thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, kiểm tra thân nhiệt tại các cơ quan, trụ sở, công ty, nhà máy, xí nghiệp, công trường, khu công nghiệp, trường học, chợ, siêu thị, cơ sở lưu trú, cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở bảo trợ xã hội, nơi tạm giam, tạm giữ…

Kiểm soát chặt chẽ các trường hợp F0 khi xuất viện, F1 khi hết cách ly tập trung về cách ly tại nơi cư trú, F2 còn thời gian cách ly tại nhà. Thực hiện khai báo y tế và giám sát đối với các trường hợp khi đi từ các tỉnh và các vùng có dịch về địa phương, các chuyên gia, người từ nước ngoài về, đến công tác, làm việc tại tỉnh; chấp hành nghiêm việc cách ly tập trung và cách ly ở nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Giám sát các trường hợp bệnh nặng, trường hợp bệnh có các yếu tố sốt, ho, khó thở, tiêu chảy…khi đến cơ sở khám, điều trị để sàng lọc, xử lý phù hợp. Các cơ sở sản xuất kinh doanh phải đăng ký và cam kết chấp hành việc tổ chức phòng dịch theo nguyên tắc 5K. Kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm tất cả các trường hợp trên.

Bài, ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Sáng 19/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh từ Nhật Bản đã cách ly ngay tại Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 2.785 bệnh nhân. Đến nay, đã có gần 80.000 người tiêm chủng vắc xin COVID-19, nhiều địa phương đang triển khai tiêm đợt 2
Vắc xin COVID-19 ở Việt Nam: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân
SKĐS - "Các bước đi của Bộ Y tế rất thận trọng, chắc chắn. Vắc xin được đưa ra tiêm chủng phải được kiểm nghiệm, đảm bảo an toàn mặc dù được cấp phép trong tình trạng khẩn cấp"- Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh điều này tại lễ tiếp nhận tài trợ cho nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVIVAC "Made in" Việt Nam diễn ra sáng ngày 27/2 tại Bộ Y tế.
Tiếp nhận 20 tỷ đồng tài trợ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVID-19 "Made in" Việt Nam
SKĐS - Sáng 27/2, tại Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chứng kiến Lễ tiếp nhận 20 tỷ đồng để nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin phòng ngừa COVID-19 “Made in" Việt Nam COVIVAC do Tập đoàn Vingroup tài trợ cho Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế sản xuất.
Sáng 28/2, không ca mắc COVID-19, Hải Dương giải thể Bệnh viện dã chiến số 1
SKĐS - Bản tin 6h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19. Việt Nam vẫn đang có 2.432 bệnh nhân. Đến thời điểm này đã có 1.844 bệnh nhân được chữa khỏi. Hơn 63.000 người đang cách ly chống dịch. Tỉnh Hải Dương đã gỉai thể Bệnh viện dã chiến số 1, chuyển bệnh nhân COVID-19 sang Bệnh viện đã chiến số 3 điều trị
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm