BN1015 ở Đà Nẵng được công bố tối ngày 23/8 đã đi những đâu?

24-08-2020 6:54 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 TP Đà Nẵng vừa cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với bệnh nhân số 1015 nhiễm SARS-CoV-2 được công bố chiều tối ngày 23/8.

Bệnh nhân số 1015 (Giới tính: Nữ, sinh năm: 1976. Địa chỉ: thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Bệnh nhân sống cùng gia đình tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Bệnh nhân là người nhà của ông N.B (là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng).

Ngày 4/8, ông N.B được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Ông N.B đã có 3 lần xét nghiệm dịch hầu họng và có kết quả (-) với SARS-CoV-2 vào các ngày 30/7,19/8 và 21/8.

Từ ngày 6 đến 18/8, bệnh nhân đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để chăm sóc ông N.B.

Tại đây, bệnh nhân được cách ly cùng phòng với ông B và một số người trong đó có các bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng.

Ảnh minh hoạ

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nghi ngờ

Ngày 18/8, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và cho kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Ngày 19 và 20/8, sau khi 4 bệnh nhân cùng phòng có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng ( ) với SARS-CoV-2 (bệnh nhân số 996, số 997, số 998 và số 1006), bệnh nhân được chuyển đến phòng khác thuộc khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Ngày 21/8, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nên được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) gửi đến bệnh viện Phổi Đà Nẵng xét nghiệm. Trong ngày, bệnh nhân được chuyển đến phòng cách ly riêng để chăm sóc ông N.B.

Ngày 22/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố sau khi kết quả xét nghiệm lần 2 nghi ngờ với SARS-CoV-2 để xét nghiệm khẳng định. Tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm ( ) với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

 

Tính đến 6h ngày 24/8: Việt Nam có tổng cộng 674 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: 534 ca.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết tuần vừa qua, mỗi ngày Thành phố ghi nhận 2-6 ca nhiễm COVID-19, đa số trong đó nằm trong sự kiểm soát. Hằng ngày, có 5-10 ca xuất viện, giảm tải được áp lực tại các bệnh viện.

TP. Đà Nẵng đã triển khai các biện pháp đúng đắn, đồng bộ, kịp thời, tiến tới sẽ khống chế được dịch vào cuối tháng 8, lãnh đạo TP. Đà Nẵng nêu rõ. Về năng lực xét nghiệm, hiện công suất xét nghiệm của ngành y tế Thành phố đạt khoảng 13.000 mẫu/ngày.

Đến nay, đã xét nghiệm 171.000 mẫu, xấp xỉ 1/3 số xét nghiệm cả nước nhờ tăng số lượng các cơ sở xét nghiệm và áp dụng phương pháp xét nghiệm gộp nhóm. Năng lực xét nghiệm chính là "chìa khóa" giúp TP. Đà Nẵng "đón đầu", "ngăn chặn" việc lây nhiễm dịch.

Tuy nhiên, lãnh đạo TP Đà Năng vẫn quán triệt tâm thế không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch. Trong những ngày tới vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ thị 16 hiện hành và dứt khoát không ai được phép mang tâm lý "ngủ quên trên chiến thắng"

Nhận định các chợ là điểm nóng, nhiều nguy cơ nên những ngày qua cơ quan chức năng Đà Nẵng đã cho lấy mẫu xét nghiệm tất cả tiểu thương tại các chợ.

Đà Nẵng cũng đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 2.000 người nước ngoài hiện đang cư trú trên địa bàn

 


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH