DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BN 888 ở Hòa Vang, Đà Nẵng sau phẫu thuật xuất huyết dạ dày sức khỏe ra sao?
A.V - 13:54 23/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trưa 23/8/2020, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế thông tin đến báo Sức khỏe&Đời sống biết, bệnh nhân 888 sau phẫu thuật xuất huyết dạ dày sức khỏe đã tốt hơn.

Trước đó, được sự chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế điều động ngay chuyên gia giỏi về ngoại tiêu hóa vào tăng cường cho các bác sĩ cấp cứu bệnh nhân 888 xuất huyết tiêu hóa nặng.

Khâu vị trí chảy máu dạ dày và thắt các mạch máu quanh dạ dày.

30 phút sau chỉ đạo của Thứ trưởng, kíp bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã lên đường vào ngay Đà Nẵng. Các bác sĩ Thanh ( Bệnh viện Trung ương Huế), Toàn, Thạch (Bệnh viện Bạch Mai) cùng sự hỗ trợ của cán bộ y tế TTYT Hòa Vang đã tiến hành hội chẩn và tiến hành mổ cho bệnh nhân.

Các bác sĩ nỗ lực cứu sống bệnh nhân

Kiểm tra kỹ toàn bộ dạ dày không còn điểm chảy máu, tiến hành sinh thiết phần tổn thương làm giải phẫu bệnh. Kết hợp thắt động mạch vị trái, vị phải!

Sau mổ theo dõi không thấy dấu hiệu chảy máu, bệnh nhân đã rút được nội khí quản. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân tạm ổn. Dịch dạ dày không còn máu. Bệnh nhân được xét nghiệm cho kết quả 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

 

Bệnh nhân số 888, 65 tuổi, được công bố nhiễm SARS-CoV-2 ngày 13/8.

Ngày 16/8, bệnh nhân bất ngờ xuất huyết tiêu hóa nặng, đã được hội chẩn với hội đồng chuyên gia của Bộ Y tế và quyết định nội soi dạ dày – thực quản cấp cứu để cầm máu.

Ngày 20/8, bệnh nhân mệt, niêm mạc nhợt, sonde dạ dày có nhiều máu đỏ và đi vào sốc mất máu. Bệnh nhân đã được hội chẩn giữa các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đà Nẵng và TTYT Hòa Vang.

Xin ý kiến của Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế. Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch đã quyết định cho mổ cấp cứu, và hồi sức tích cực, với quyết tâm cứu sống bệnh nhân.

 

 

 

A.V

Tin liên quan
Phòng bệnh xuất huyết dạ dày
SKĐS - Xuất huyết dạ dày còn gọi là chảy máu dạ dày là một dạng xuất huyết tiêu hóa trên. Biến chứng này là hậu quả của quá trình xuất hiện các bệnh lý dạ dày kéo dài, không được điều trị đúng
Tổng quan về bệnh lý xuất huyết dạ dày hiện nay
SKĐS - Xuất huyết dạ dày được biết đến là biến chứng cấp tính nguy hiểm của các tổn thương dạ dày. Do đó, bệnh nhân có thể tử vong nếu không được cấp cứu trị kịp thời khi phát hiện. Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng thể hiện và giải pháp để điều trị nhằm hạn chế tình trạng này là điều vô cùng cần thiết.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm