DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bình tro cốt của cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro sẽ được đi khắp đất nước trong 4 ngày
Hoa Quỳnh - 12:37 29/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bình đựng di cốt của đồng chí Fidel Castro đã xuất hiện trên truyền hình Cuba lần đầu tiên vào khuya ngày 28/11 trong một lễ tưởng niệm riêng do em trai kiêm người kế nhiệm, Chủ tịch Raul Castro tổ chức.

 

Chiếc bình hình chữ nhật làm bằng gỗ sẫm màu được đặt bên trong một căn phòng của Bộ các lực lượng vũ trang Cuba, nơi Chủ tịch Raul Castro và Phó chủ tịch Miguel Diaz Canel đã đến viếng.

Di cốt của Chủ tịch Fidel Castro xuất hiện trên truyền hình

Hình ảnh bình đựng di cốt của đồng chí Fidel Castro (đặt cạnh quốc kỳ Cuba) xuất hiện trên truyền hình Cuba lần đầu tiên vào khuya ngày 28/11 trong một lễ tưởng niệm riêng do Chủ tịch Raul Castro tổ chức

Sau khi thông báo anh trai Fidel Castro - lãnh đạo đất nước Cuba trong nhiều thập niên, đã từ trần hôm 26/11, Chủ tịch Raul cho biết cố lãnh đạo cách mạng sẽ được làm lễ trà tỳ (hỏa táng) vào ngày hôm sau, nhưng bình tro cốt chưa xuất hiện trên truyền hình Cuba cho đến ngày 28/11.

lễ viếng chủ tịch Fidel Castro

Bình tro cốt được đặt trước một bức chân dung đen trắng chụp đồng chí Fidel Castro thời trẻ. Các quan chức chính phủ đặt hoa trắng trước giác linh lãnh tụ vĩ đại và ký vào một bản cam kết thề trung thành với lý tưởng cách mạng của Fidel Castro, cũng như với nhân dân Cuba.

Người dân vào viếng cựu chủ tịch Fidel Castro

Trong những ngày qua, hàng trăm ngàn người dân Cuba đã đến viếng vị anh hùng dân tôc ở Quảng trường Cách mạng. Sau 2 ngày lễ viếng ở thủ đô Havana, một đoàn xe Caravan sẽ thực hiện nhiệm vụ đưa bình tro cốt đi khắp đất nước trong 4 ngày để người dân cúi chào vị lãnh tụ kiệt xuất lần cuối, và hành trình sẽ kết thúc ở Santiago de Cuba, nơi đồng chí Fidel Castro sẽ hòa vào lòng đất mẹ.

Hoa Quỳnh

(Theo Đài truyền hình Cuba)

Tin chân bài
Fidel Castro: Một nhân cách vĩ đại, một người bạn lớn của Việt Nam
SKĐS - Quốc tang vị Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro sẽ diễn ra trong 9 ngày, từ nay đến ngày 4/12.
Cuba: Một trong những quốc gia có nền y tế hiện đại nhất thế giới
SKĐS - Sự ra đi của lãnh tụ kiệt xuất Fidel Castro đã để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng người dân Cuba.
Fidel Castro trở thành lãnh tụ Cuba vĩ đại như thế nào?
SKĐS - Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên khoa luật, Fidel mở văn phòng luật sư bảo vệ người nghèo và thường kêu gọi quyên góp thực phẩm nhân đạo hỗ trợ cho họ. Cuộc đời hoạt động cách mạng của ông bắt đầu kể từ đó..
CIA từng thực hiện hơn 600 âm mưu ám sát cựu Chủ tịch Fidel Castro
SKĐS - Tình báo Cuba tuyên bố Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) từng thực hiện hơn 600 âm mưu ám sát Nhà cách mạng xã hội chủ nghĩa Fidel Castro
Vĩnh biệt Người anh hùng của dân tộc Cuba
SKĐS - Nhà lãnh đạo huyền thoại của phong trào cách mạng các nước Mỹ La tinh Fidel Castro vừa qua đời ở tuổi 90. Ông là một trong những người đem lại độc lập chủ quyền cho người dân Cuba.
Những phát ngôn nổi tiếng của Fidel Castro
Cựu chủ tịch Fidel Castro, nhà lãnh đạo Cuba suốt 5 thập kỷ, từng có nhiều phát ngôn đáng nhớ về bản thân ông và lý tưởng cộng sản. 
Nhà lãnh đạo huyền thoại Fidel Castro qua đời ở tuổi 90
SKĐS -Nhà lãnh đạo cách mạng huyền thoại Fidel Castro vừa qua đời ở tuổi 90. Cùng với Che Guevara, Fidel là nhà lãnh đạo huyền thoại của phong trào cách mạng các nước Mỹ Latin.
Lễ Tạ ơn, Tổng thống đắc cử Donald Trump kêu gọi tình đoàn kết
SKĐS - Tân Tổng thống Donald Trump hôm 24-11 công bố một đoạn video đầu tiên được ghi hình để kêu gọi người dân Mỹ chấp nhận vai trò lãnh đạo của ông vào đúng dịp Lễ Tạ ơn.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm