Bình Thuận: Thông tin chính thức về vụ “500 người bỏ trốn khỏi bệnh viện”

03-07-2021 5:04 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sở Y tế Bình Thuận đã phát đi thông báo liên quan vụ việc “Hàng trăm người chui lỗ, vượt rào trốn khỏi bệnh viện”; “500 người “bỏ trốn” khỏi BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận, bác sĩ khóc”; “500 người chui lỗ, vượt rào trốn khỏi Bệnh viện Đa khoa tỉnh” vào chiều 1/7.

Tối 2/7, Sở Y tế Bình Thuận đã có thông báo về những thông tin ra viện của bệnh nhân và thân nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận chiều và đêm 1/7.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận hiện đang tiếp tục tạm dừng tiếp nhận người bệnh

Theo đó, vào chiều ngày 1/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận dự kiến cho ra viện khoảng 309 bệnh nhân và 229 thân nhân. Đến khoảng 16 giờ 20 phút, trong lúc chờ ra viện, có một số bệnh nhân bức xúc muốn ra về từ những ngày trước nên đã không đồng ý theo lời động viên giải thích của các y, bác sĩ, mà có một số người chui rào và leo rào. Vì thấy những nguy hiểm ấy, cho nên bệnh viện đã mở cổng cho những người này ra ngoài.

Khoảng 16 giờ 40 phút, khi nhận được tin là tình trạng ra viện không trật tự, Giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp kiểm tra, đồng thời nhận được sự chỉ đạo dừng việc cho ra viện.

Giám đốc bệnh viện giải thích và động viên người dân trở lại khoa, phòng để bệnh viện sắp xếp việc ra viện cho trật tự và an toàn. Sau đó, có một số người trở lại phòng, nhưng cũng có một số người bức xúc tiếp tục leo rào. Mặc dù có công an và bảo vệ nhưng không cản trở được, họ vẫn tiếp tục leo rào ra ngoài. Do thấy rất nguy hiểm nên bệnh viện đã tiếp tục mở cổng cho những người này ra ngoài. Đa số người bệnh và thân nhân được bệnh viện mở cổng cho ra, có một số ít người tự ý ra ngoài.

Trước khi ra viện, sáng ngày 30/6, bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu toàn bộ nhân viên, người bệnh, người nuôi bệnh để xét nghiệm bằng phương pháp Realtime –PCR. Tất cả đều âm tính với COVID-19, 2-3 lần liên tục và hoàn toàn không tiếp xúc với F0, F1; do đó đủ điều kiện để ra viện.

Để việc tiếp nhận, quản lý các bệnh nhân và thân nhân tại nhà theo quy định đủ 14 ngày nhằm bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19, bệnh viện đã lập danh sách kèm theo địa chỉ và số điện thoại cụ thể gửi cho các địa phương và hiện nay các địa phương đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với các trường hợp này.


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH