DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bình Thuận: Tất cả các bệnh nhân mắc COVID-19 đều có sức khoẻ bình thường
Bài và ảnh Hà Văn Đạo - 10:45 21/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tính đến hết ngày 20/3, toàn tỉnh Bình Thuận có 09 trường hợp nhiễm COVID-19, có 109 trường hợp đang theo dõi, giám sát. Tất cả các trường hợp trên tình hình sức khỏe bình thường.

Để công tác phòng, chống COVID-19 đạt hiệu quả trong tình hình có nhiều diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định thành lập nhiều chốt kiểm soát, khu cách ly tập trung phòng, chống COVID-19.

Cụ thể, hai chốt kiểm soát (điểm kiểm soát) được đặt tại đường Nguyễn Thông, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết và tại khu vực Long Sơn - Suối Nước, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiế. Các điểm kiểm soát y tế hoạt động 24/24 giờ kể cả thứ 7, chủ nhật. Bắt đầu hoạt động từ sáng 20/3/2020 cho đến hết ngày 31/3/2020. Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Đức Hòa cũng ký ban hành quyết định thành lập một trung tâm cách ly tập trung tại huyện Bắc Bình, địa chỉ cụ thể là xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, số lượng: 70 giường.

Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Bình Thuận cũng thiết lập 02 cơ sở cách ly tập trung tại thành phố Phan Thiết, cụ thể, cơ sở 1 ở ký túc xá Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Hưng Đạo (Số 517 đường Phạm Hùng, phường Phú Thủy), số lượng 120 giường. Cơ sở 2 tại trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận (thôn Tiến Phú, xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết), số lượng 56 giường.

Nhiều khu cách ly được thực hiện nghiêm ngặt

Tỉnh Bình Thuận chỉ đạo TP. Phan Thiết tổ chức việc thực hiện cách ly tập trung và bảo đảm các nguồn lực để thực hiện việc cách ly chống dịch; tạo điều kiện, hỗ trợ để người được cách ly an tâm thực hiện việc cách ly trong suốt thời gian theo dõi. Giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly và chỉ đạo tiến hành cưỡng chế y tế theo đúng quy định nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế.

Tính đến hết ngày 20/3, toàn tỉnh Bình Thuận có 09 trường hợp nhiễm COVID-19, có 109 trường hợp đang theo dõi, giám sát. Tất cả các trường hợp trên tình hình sức khỏe bình thường.

Các đơn vị y tế Bình Thuận đã củng cố, kiện toàn các đội đáp ứng nhanh, thực hiện tổ chức thường trực phòng, chống dịch tại chổ. Cụ thể: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thành lập 08 đội đáp ứng nhanh. Các Trung tâm Y tế huyện đều thành lập từ 2 - 3 đội đáp ứng nhanh (mỗi đội gồm 7 người); mỗi ngày bố trí thường trực 2 xe để phục vụ sẵn sàng cho mọi tình huống.

Theo nhận định của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Bình Thuận, qua 08 ngày không có ca mắc mới (từ ngày 12/3 đến nay) và các trường hợp tiếp xúc ở vòng 1, vòng 2 được xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Các trường hợp này đang được quản lý cách ly chặt chẽ, do đó khả năng lây lan trong cộng đồng hạn chế. Tuy nhiên, mặc dù các du khách người nước ngoài đến tỉnh đều được giám sát, quản lý, theo dõi và cách ly tập trung theo quy định nhưng khả năng trong thời gian tới sẽ có những trường hợp đi đến tỉnh Bình Thuận từ các tỉnh khác (có thể có dịch) nên nếu không triển khai tốt việc giám sát, quản lý thì có khả năng đây là nguồn nhiễm lớn sẽ lây lan trong cộng đồng.

Bài và ảnh Hà Văn Đạo

Tin liên quan
EU hối thúc phát triển vắc-xin ngừa COVID-19
SKĐS - Ủy ban châu Âu (EC) hối thúc tăng tốc phát triển và sản xuất vắc-xin ngừa COVID-19 tại châu Âu.
Nên ăn gì để tăng sức đề kháng phòng chống dịch COVID-19?
SKĐS - Trước dịch bệnh COVID-19 lây truyền nhanh chóng và chưa có thuốc đặc trị hay vaccine phòng ngừa, thì việc nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm được xem là “vũ khí” hữu hiệu nhất giúp bảo vệ bản thân giữa tâm dịch.
WHO cung cấp miễn phí khóa học trực tuyến bằng tiếng Việt về COVID-19
SKĐS - Văn phòng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam vừa công bố hai khóa học trực tuyến bằng tiếng Việt, về chủ đề điều trị bệnh COVID-19.
Lần thứ 6, Bộ Y tế tìm khẩn hành khách trên chuyến bay có người mắc COVID-19
SKĐS - 22h30 ngày 20/3/2020 Bộ Y tế thông báo đã xác định được thêm 2 chuyến bay có hành khách mắc COVID-19. Như vậy đến thời điểm này, Bộ Y tế đã phát đi 6 thông báo khẩn tìm hành khách trên 21 chuyến bay có người bệnh mắc COVID-19
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm