Bình sữa và cốc cho trẻ em của Green Sprouts bị thu hồi do chứa chì

29-11-2022 10:51 AM | Quốc tế

SKĐS - Theo New York Times, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ cho biết công ty Green Sprouts đã thu hồi khoảng 10.500 bình sữa và cốc dành cho trẻ mới biết đi do lo ngại trẻ bị nhiễm độc chì nếu một phần sản phẩm bị vỡ.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ cho biết, phần đế của những bình sữa và cốc do Green Sprouts sản xuất có thể bong ra và để lộ ra một điểm hàn có chứa chì, gây nguy cơ ngộ độc tiềm ẩn cho trẻ em. Theo công ty Green Sprouts, điểm hàn có chứa chì được cho là không thể tiếp cận được trong điều kiện sử dụng bình thường, vì vậy phần này không được phòng thí nghiệm an toàn kiểm tra.

Bình sữa và cốc cho trẻ em của Green Sprouts bị thu hồi do chứa chì có bán ở Việt Nam không? - Ảnh 1.

Ống hút bằng thép không gỉ, bình và cốc uống dành cho trẻ em

Các sản phẩm bị thu hồi có các màu hồng, xanh lá cây, xanh tím than và xanh cô ban, có các kích cỡ 6 và 8 ounce. Sản phẩm có sẵn tại các cửa hàng Buy Buy Baby và Whole Foods, và bán trực tuyến tại Amazon, Buy Buy Baby và Bed Bath & Beyond từ tháng 1/2020 đến tháng 9/2022.

Bình sữa và cốc cho trẻ em của Green Sprouts bị thu hồi do chứa chì có bán ở Việt Nam không? - Ảnh 2.

Cốc Sippy thép không gỉ.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ khuyến cáo người tiêu dùng nên vứt bỏ ngay nếu đang sử dụng sản phẩm trên cho trẻ nhỏ trong gia đình. Chì là chất độc nếu trẻ nhỏ nuốt phải có thể gây những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mức độ phơi nhiễm chì cao ở trẻ em có thể gây hôn mê, co giật và thậm chí tử vong. Ảnh hưởng thần kinh và hành vi được cho là không thể đảo ngược. Trẻ em sống sót sau khi bị ngộ độc chì nghiêm trọng có thể bị thiểu năng trí tuệ và rối loạn hành vi.

Green Sprouts đã và đang liên hệ trực tiếp với tất cả những người đã mua sản phẩm để hoàn lại tiền. Trong một tuyên bố trên trang web của mình, Green Sprouts cho biết: "Chúng tôi tự nguyện gánh chịu các chi phí của việc thu hồi này vì sức khỏe và sự an toàn của khách hàng phải được đặt lên hàng đầu."

Mặc dù không có thương tích nào được báo cáo, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ cho biết, nhưng công ty Green Sprouts đã báo cáo về 7 sự cố phần đế bị vỡ.

Bình sữa và cốc cho trẻ em của Green Sprouts bị thu hồi do chứa chì có bán ở Việt Nam không? - Ảnh 4.

Chai bằng thép không gỉ

Về thu hồi chi tiết, công ty Green Sprouts cho biết: Khoảng 24.292 bình trong kho Green Sprouts (ngoài khoảng 358 bình trong kho của Amazon), khoảng 8.917 bình  được bán ở Mỹ, khoảng 340 bình được bán ở châu Âu, khoảng 144 bình được bán ở Úc và khoảng 1.165 bình được bán ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Người tiêu dùng nên cảnh giác vì sản phẩm có thể có ở Việt Nam qua con đường xách tay hoặc được mua trên các trang bán hàng trực tuyến. 

Tác hại của cốc nhiễm chìTác hại của cốc nhiễm chì

SKĐS - Gần đây em nghe nói các cốc gốm, cốc thủy tinh gia công và xuất xứ không rõ ràng bị nhiễm chì nguy hại cho sức khỏe, nhất là dùng pha sữa nóng cho bé. Xin bác sĩ cho biết tác hại cụ thể, cách nhận biết.

Xem thêm video đang được quan tâm:

3 loại vi khuẩn trong món cánh gà chiên của trường iSchool nguy hiểm thế nào?


Hoàng Nam
(Theo New York Times)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH