DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bình Nhưỡng yêu cầu Washington dỡ bỏ lệnh trừng phạt
07:21 09/01/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Triều Tiên đã yêu cầu Mỹ dỡ bỏ toàn bộ các trừng phạt vô lý chống Bình Nhưỡng, đồng thời hối thúc Hàn Quốc làm rõ lập trường trong việc cải thiện quan hệ liên Triều.

KCNA: Triều Tiên đã yêu cầu Mỹ dỡ bỏ toàn bộ các trừng phạt vô lý chống Bình Nhưỡng, đồng thời hối thúc Hàn Quốc làm rõ lập trường trong việc cải thiện quan hệ liên Triều. Toàn bộ lệnh trừng phạt mà Mỹ áp đặt chống Triều Tiên cho tới nay đều dựa vào sự ác cảm và thù địch thâm căn cố đế cũng như chính sách thù địch của Washington đối với Bình Nhưỡng.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry: Tôi muốn nhấn mạnh rằng, Mỹ sẵn sàng cải thiện quan hệ với CHDCND Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế. Tuy nhiên, để không phạm sai lầm, chúng tôi cũng sẵn sàng gia tăng sức ép, kể cả việc thông qua các biện pháp trừng phạt cứng rắn và tiếp tục cô lập Triều Tiên nếu nước này chọn con đường đối đầu.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc  Kim Min-seok: Khả năng CHDCND Triều Tiên đã phát triển hạt nhân thành vũ khí và việc sử dụng nó đang trở thành hiện thực, tuy nhiên nước này chưa nắm bắt được kỹ thuật thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để gắn vào tên lửa đạn đạo.

MN (Theo KCNA, KBS)

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm