Bình Nhưỡng - Tokyo họp về vấn đề công dân bị bắt cóc trong quá khứ

29-10-2014 7:00 AM | Quốc tế

Chính phủ Nhật Bản đang rất ưu tiên về vấn đề này và sẽ tiếp tục theo đuổi cho đến khi tất cả những người bị bắt cóc được trở lại Nhật Bản, cũng như bản báo cáo số lượng cụ thể các công dân Nhật Bản đã bị bắt cóc.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: Đoàn đại biểu được cử đi tham dự cuộc họp ngày 28/10 chuyển đi thông điệp rằng, Chính phủ Nhật Bản đang rất ưu tiên về vấn đề này và sẽ tiếp tục theo đuổi cho đến khi tất cả những người bị bắt cóc được trở lại Nhật Bản, cũng như bản báo cáo số lượng cụ thể các công dân Nhật Bản đã bị bắt cóc.

Reuters: Báo cáo trên được đưa ra trong bối cảnh một phái đoàn Chính phủ Nhật Bản đã tới CHDCND Triều Tiên để thẩm tra công tác điều tra của Bình Nhưỡng về các công dân Nhật Bản bị bắt cóc cách đây hàng thập kỷ. Vấn đề các công dân Nhật Bản bị bắt cóc từ lâu đã là những vật cản chính trong việc cải thiện mối quan hệ giữa hai quốc gia này.

Điều tra viên đặc biệt của LHQ về CHDCND Triều Tiên Marzuki Darusman: Bình Nhưỡng hãy lập tức cho hồi hương những người bị nước này bắt cóc, trong đó có các công dân Nhật Bản. Bình Nhưỡng phải đảm bảo rằng công tác điều tra về số phận các công dân mất tích phải được tiến hành minh bạch và rõ ràng.

NM (Theo Reuters)


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH