Bình Nhưỡng phát triển tên lửa đẩy

25-12-2012 3:27 PM | Quốc tế

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo tên lửa 3 tầng Unha-3 mà CHDCND Triều Tiên phóng vào ngày 12/12 có thể mang 500kg chất nổ và đạt tầm bay hơn 10.000km

Bình Nhưỡng phát triển tên lửa đẩy 1

Yonhap:
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo tên lửa 3 tầng Unha-3 mà CHDCND Triều Tiên phóng vào ngày 12/12 có thể mang 500kg chất nổ và đạt tầm bay hơn 10.000km. Như vậy, tên lửa này đủ sức vươn tới miền Tây nước Mỹ.
Bình Nhưỡng phát triển tên lửa đẩy 2
KCNA: Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong tổ chức tiệc chiêu đãi nhằm tôn vinh những người góp công vào việc phóng Unha-3. Nhân dịp này, ông Kim Jong-un ra lệnh cho các nhà khoa học Bình Nhưỡng cần phóng thêm nhiều vệ tinh và phát triển tên lửa đẩy với công suất lớn hơn.

Bình Nhưỡng phát triển tên lửa đẩy 3

AFP: Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, ngày 22/12, nhiều nhà thờ nước này bắt đầu thắp đèn Giáng sinh ở khu vực gần biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc. Việc thắp sáng những ngọn đèn này có thể được nhìn thấy từ CHDCND Triều Tiên. Bình Nhưỡng từng lên án hành động thắp đèn Giáng sinh của Seoul ở gần biên giới là tiến hành tâm lý chiến. KCNA cảnh báo sự kiện này có thể gây ra cuộc xung đột quân sự mới.

MN (Theo AFP, DCNA, Yonhap)

 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH